Bản vá bảo mật Android tháng 11 là “thủ phạm” gây hao pin nhanh chóng?

VietTimes – Nếu thiết bị của bạn đã cập nhật bản vá lỗi bảo mật  tháng 11 dành cho thiết bị Android, bạn có nhận thấy điểm gì bất thường về tuổi thọ pin không? Nhiều người dùng thông qua các diễn đàn như Reddit, XDA và diễn đàn hỗ trợ của Google báo cáo rằng pin của họ đang bị tiêu thụ một cách bất thường. 
Ảnh minh họa (Android Authority)
Ảnh minh họa (Android Authority)

Vấn đề dường như bắt nguồn từ những thay đổi trong bản vá bảo mật tháng 11. Sau khi cài đặt, một số người dùng báo cáo rằng dịch vụ của Google Play đã ngốn hết 30% đến 90% pin chỉ trong vài giờ. Trong hầu hết mọi trường hợp, người dùng đều kết nối với Wi-Fi, vì vậy dường như vấn đề này có liên quan đến kết nối Wi-Fi. Một người dùng Reddit thông tin rằng khi xóa dữ liệu khỏi Google Play và vô hiệu hóa Wi-Fi sau khi khởi động lại thì sẽ mang lại hiệu quả . Điều này giúp hạn chế hao pin trong thời gian ngắn, nhưng không ai biết nó sẽ kéo dài bao lâu.

Bản vá bảo mật Android tháng 11 là “thủ phạm” gây hao pin nhanh chóng?  ảnh 1

Vấn đề xuất hiện trên thiết bị của nhiều hãng chứ không phải chỉ riêng một hãng. Chủ sở hữu Pixel, Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy Note 8 và OnePlus đều đã báo cáo sự cố. Chỉ nguyên việc hao tốn quá nhiều năng lượng pin cho ứng dụng nền đã khiến người dùng không hài lòng. Google sẽ sớm đưa ra bản vá lỗi bảo mật vào tháng 12 và mong rằng sẽ không mắc phải vấn đề tương tự.

Đến thời điểm hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra bình luận về lỗi này.