Bàn giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp du lịch thông qua chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 11/8, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở TT&TT TP, Hội khách sạn đã họp bàn ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng, trải nghiệm của du khách tại các cơ sở lưu trú.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh” diễn ra sáng ngày 11/8
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh” diễn ra sáng ngày 11/8

Sáng nay, 11/8, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở TT&TT TP, Hội khách sạn và các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ đã họp bàn giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch, nâng cấp chất lượng, trải nghiệm của khách du lịch tại các cơ sở lưu trú.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, bên cạnh sự phục hồi từng bước của khách du lịch và các doanh nghiệp du lịch, việc triển khai chuyển đổi số và ứng dụng các giải pháp du lịch thông minh để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách du lịch cũng được lãnh đạo TP Đà Nẵng chú trọng tiên phong.

Chỉ số DTI 2021 cấp tỉnh, TP trực thuộc Trung ương cho thấy, Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp xếp vị trí thứ nhất với giá trị 0,6419. Xếp hạng 3 trụ cột, Đà Nẵng cũng tiếp tục đứng đầu về chính quyền số, kinh tế số, xã hội số càng cho thấy nỗ lực của Đà Nẵng trong tiến trình chuyển đổi số của địa phương.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch vẫn chưa hoàn toàn hồi phục và hành vi, xu hướng của khách du lịch đã có nhiều thay đổi… kéo theo nhu cầu cá nhân hóa các trải nghiệm cho khách lưu trú đang được nhiều cơ sở lưu trú quan tâm.

“Trước xu hướng đó, việc tạo ra những trải nghiệm mới mẻ và sản phẩm du lịch đặc sắc thông qua các giải pháp chuyển đổi số, tối ưu hóa hoạt động vận hành tại các cơ sở lưu trú là rất quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh và thu hút khách du lịch”- ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Xoay quanh chủ đề chuyển đổi số, các nhà quản lý, các doanh nghiệp đã cùng thảo luận, đưa ra các giải pháp giúp cộng đồng doanh nghiệp du lịch nói chung và các doanh nghiệp lưu trú nói riêng khai thác tối đa lợi thế từ chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh cho các công trình nhằm tạo sức hút đối với du khách cũng như hiệu quả trong vận hành góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khi mở cửa hoạt động du lịch trở lại.

Cũng theo Sở Du lịch Đà Nẵng, cuộc khảo sát "State of Travel Insurance Report" năm 2022 đã bình chọn Việt Nam là một trong những điểm đến an toàn hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Đây là tiền đề góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, từng bước khôi phục hoạt động du lịch sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Lũy kế 7 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ trên địa bàn ước đạt 1,882 triệu lượt, tăng 83% so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt, đã 900/1.280 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP hoạt động trở lại (chiếm gần 70% cơ sở lưu trú du lịch) với 33.570/45.731 phòng (chiếm 73%).