Ban Chỉ đạo Quốc gia kiểm tra công tác phòng chống, dịch COVID-19 tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 14/1, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia đã kiểm tra công tác phòng chống, dịch COVID-19 tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng và các khu tổ chức cách ly y tế tập trung cho người nhập cảnh trên địa bàn TP.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 phát biểu tại buổi làm việc với TP Đà Nẵng
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 phát biểu tại buổi làm việc với TP Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đánh giá cao công tác chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng và những nỗ lực của lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn TP trong thời gian vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cần nâng cao hơn nữa năng lực cách ly, giám sát tại các khu cách ly tập trung, tại nhà và khách sạn, sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19 trong tình hình mới, nhất là khi gần Tết, nhu cầu đi lại, hồi hương của người dân tăng cao.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến ngày 12/1, có 8.921 chuyên gia, công dân đã nhập cảnh vào TP. Và để đáp ứng nhu cầu cách ly TP đã sẵn sàng 4 cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý, 24 khách sạn được thành lập làm cơ sở cách ly y tế.

Đoàn công tác Bộ Y tế đã kiểm tra công tác phòng chống, dịch COVID-19 tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Đoàn công tác Bộ Y tế đã kiểm tra công tác phòng chống, dịch COVID-19 tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới hết sức phức tạp như hiện nay, đặc biệt là xuất hiện những chủng virus mới từ Anh, Nam Phi và các nước láng giềng đã xuất hiện dịch trở lại, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng mói riêng khi địa phương nằm trong vị trí địa lý đắt địa.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng nâng cao cảnh giác, xây dựng kế hoạch chi tiết về phòng chống dịch (con người, trang thiết bị y tế, các quy định…), mua sắm trang thiết bị nếu khó khăn về cơ chế thì đề xuất với Bộ Y tế.

Thứ trưởng Cường còn yêu cầu Đà Nẵng tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ khu vực sân bay, bến cảng, nhà ga, bến xe, các bệnh viện, trường học… Đặc biệt, phát hiện sớm và cách ly các trường hợp nhập cảnh trái phép. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Từ cấp TP đến các bệnh viện tuyến huyện, trung tâm y tế phường, xã.

“Đà Nẵng sớm triển khai các bản đồ an toàn COVID-19. Đẩy mạnh tuyên truyền trong cộng đồng về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo những biện pháp phòng tránh cho người dân. Tăng cường giám sát chặt chẽ, không để dịch xâm nhập bùng phát trong thành phố, nhằm đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Mang lại cho một cái Tết an toàn, khỏe mạnh” - ông Cường nói.

Khu cách ly tập trung dành cho người nước ngoài nhập cảnh vào TP Đà Nẵng

Khu cách ly tập trung dành cho người nước ngoài nhập cảnh vào TP Đà Nẵng

Cùng ngày, Đoàn công tác Bộ Y tế cũng đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống, dịch COVID-19 tại tỉnh Khánh Hoà và các địa phương lân cận.