Bản cập nhật mới của Google Photos giúp tối ưu ứng dụng trên máy tính bảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Google Photos là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh dựa trên đám mây do Google phát triển.

Bản cập nhật mới của Google Photos giúp tối ưu ứng dụng trên máy tính bảng (Ảnh: Gizmochina)
Bản cập nhật mới của Google Photos giúp tối ưu ứng dụng trên máy tính bảng (Ảnh: Gizmochina)

Google Photos là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh dựa trên đám mây do Google phát triển. Nó cho phép người dùng lưu trữ, chia sẻ và quản lý ảnh và video trực tuyến với không gian lưu trữ không giới hạn.

Google Photos cung cấp nhiều tính năng khác nhau như sao lưu tự động và các công cụ chỉnh sửa ảnh dễ dàng. Người dùng có thể truy cập ảnh của họ từ bất kỳ thiết bị nào và có thể chia sẻ chúng với người khác thông qua liên kết hoặc trực tiếp từ ứng dụng.

Ứng dụng này cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động tạo ảnh ghép, hoạt ảnh và album. Công ty hiện đang cập nhật phiên bản máy tính bảng của Google Photos với bố cục chỉnh sửa mới, được tối ưu hóa tốt hơn nhiều.

Trước đây, bố cục của ứng dụng trên máy tính bảng và ở chế độ nằm ngang đã gây khó chịu cho một số người dùng. Bố cục mới hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề này và làm cho Google Photos trông giống các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác ở chế độ chỉnh sửa.

Google Photos 2.PNG
Bài đăng trên Twitter cho thấy bản cập nhật mới của Google Photos sẽ giúp ứng dụng này tối ưu trên máy tinh bảng (Ảnh: Gizmochina)

Bố cục mới hiển thị các công cụ chỉnh sửa trên bảng điều khiển, mang lại trải nghiệm hợp lý và thân thiện với người dùng hơn. Điều này giúp người dùng phóng to hoặc thu nhỏ dễ dàng hơn trong khi vẫn giữ cho các công cụ chỉnh sửa ảnh được hoạt động. Các điều chỉnh nâng cao, cắt ảnh, xoay, magic eraser và chỉnh sửa màu vẫn sẽ được giữ nguyên, giúp người dùng dễ dàng tiếp tục sử dụng các công cụ mà họ đã quen thuộc.

Giao diện mới là một bổ sung đáng hoan nghênh cho những người dùng đang gặp khó khăn với bố cục của ứng dụng trên các thiết bị màn hình lớn như máy tính bảng. Tuy nhiên, bố cục mới vẫn chưa có sẵn cho tất cả mọi người và người dùng sẽ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng để kích hoạt nó.

Ngoài ra, bố cục mới không áp dụng được ở chế độ dọc, vì vậy người dùng sẽ cần chuyển sang chế độ ngang để tận dụng thiết kế mới. Google Photos gần đây cũng đã nhận được một bản cập nhật mới cho phép người dùng nhập các truy vấn phức tạp vào thanh tìm kiếm, cho phép họ tìm ảnh trong thư viện của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Theo Gizmochina