Bản cập nhật mới của Android Auto: cải tiến giao diện, tính năng chia sẻ chìa khóa ảo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây Google đã cho phát hành bản cập nhật mới bao gồm những thay đổi quan trọng đối với giao diện của Android Auto.
Bản cập nhật mới của Android Auto với những cải tiến lớn về giao diện (Ảnh: Tech Spot)
Bản cập nhật mới của Android Auto với những cải tiến lớn về giao diện (Ảnh: Tech Spot)

Người dùng Android đã chờ đợi nhiều năm để Google triển khai công cuộc đại tu phần mềm ô tô của hãng. Không phụ lòng sự mong đợi của người dùng, mới đây Google đã cho phát hành bản cập nhật mới bao gồm những thay đổi quan trọng đối với giao diện của Android Auto và các ứng dụng mà nó kết hợp, hy vọng sẽ cho phép vận hành các ứng dụng Android dễ dàng hơn và ít gây mất tập trung hơn khi lái xe.

Phiên bản cập nhật mới của Android Auto bao gồm giao diện hoàn toàn mới với những cải tiến đối với các tính năng điều hướng, liên lạc và giải trí.

Trong bản cập nhật mới, Adroid Auto sẽ có 3 giao diện khác nhau để phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau giữa các mẫu ô tô. Người dùng có quyền truy cập ngay vào điều hướng, nhắn tin và điều khiển âm thanh. Tất cả các tính năng này đi kèm với các bản mở rộng chức năng mới.

Google đã làm cho màn hình điều hướng dễ nhìn hơn bằng cách đưa nó đến gần ghế lái hơn. Tính năng nhắn tin trong Android Auto cho phép người dùng gửi tin nhắn nhanh, trả lời các cuộc gọi nhỡ, gọi cho những người liên hệ yêu thích của họ, chia sẻ thời gian đến của họ cũng như chia sẻ quyền truy cập vào nhạc và podcast. Người dùng cũng sẽ sớm có thể thực hiện cuộc gọi trong xe thông qua WhatsApp khi sử dụng các mẫu điện thoại Pixel và Samsung mới nhất.

Trình phát âm thanh được tích hợp thêm thanh tiến trình giúp người dùng có thể dễ dàng tua nhanh hoặc tua lại các bài hát hoặc podcast. Hơn nữa, trình khởi chạy nhanh mới cho phép người dùng dễ dàng truy cập các ứng dụng được sử dụng gần đây.

Tính năng chia sẻ chìa khóa ô tô sẽ sớm được tích hợp trên các dòng điện thoại Samsung và Xiaomi. Tính năng này hiện khả dụng cho điện thoại Pixel và iPhone cho xe BMW nhưng sau này sẽ bao gồm nhiều thương hiệu hơn.

Phiên bản cập nhật mới của Android Auto cũng bao gồm nhiều tính năng mới bao gồm một hệ thống cho phép một số mẫu ô tô sử dụng các ứng dụng Google Play như Google Assistant hoặc Google Maps mà không cần điện thoại, ví dụ như Volvo EX90 và Polestar 3. Hai mẫu xe này được tính hợp sẵn Google và giờ đây có thể truy cập bản đồ HD mới của công ty, bao gồm các chi tiết về đường như vạch kẻ đường, biển báo và rào chắn trên đường. Tính năng tích hợp của Google cũng cho phép truyền phát video trong các ứng dụng như Tubi và MGM+ khi xe đang dừng.

Ở châu Âu, xe điện Renault Austral Hybrid và Renault Megane E-Tech mới là những chiếc xe đầu tiên cho phép điều hướng thông qua ứng dụng Waze thay vì Google Maps. Các mẫu xe của Ford và Lincoln sẽ được tích hợp sẵn Google vào cuối năm nay.

Theo Tech Spot