Bamboo Airways bay chuyến đầu tiên vào ngày 16/1/2019

VietTimes -- Sau khi chính thức mở bán vé vào 12h trưa ngày 12/1/2019, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) sẽ khai trương chuyến bay đầu tiên vào ngày 16/1/2019.
Ảnh minh họa (Nguồn: Bamboo Airways)
Ảnh minh họa (Nguồn: Bamboo Airways)

Là một thương hiệu máy bay mới gia nhập thị trường, Bamboo Airways dự kiến giới thiệu nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của hãng.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ cung cấp ba hạng vé với tên gọi mang thương hiệu của hãng hàng không này, bao gồm: Bamboo Eco (Hạng phổ thông), Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (Hạng Thương gia). Tất cả các hạng vé đều có suất ăn nóng hoặc suất ăn nhẹ theo từng hành trình và theo mùa.

Đối với hạng vé phổ thông, khách hàng sẽ có 7kg hành lý xách tay (dành cho những hành khách chưa có nhu cầu hành lý ký gửi). Bên cạnh đó, với hạng vé phổ thông linh hoạt, hành khách sẽ có 20kg hành lý ký gửi. Và con số này sẽ nâng lên thành 30kg hành lý ký gửi đối với hạng thương gia, kèm 02 gói hành lý xách tay, mỗi gói cân nặng 7kg.

Đáng chú ý, Bamboo Airways sẽ tung ra thị trường mức giá vé chỉ từ 149.000 đồng nhằm tạo sức cạnh tranh trong thị trường hàng không cùng phân khúc.  

Cũng trong đợt này, Bamboo Airways sẽ ra mắt nhiều gói khuyến mại đặc biệt khác kết hợp giữa vé bay và phòng nghỉ, vé bay và ưu đãi chơi golf, với lợi thế từ hệ thống quần thể nghỉ dưỡng và hệ thống sân golf của CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC). Trong quý 1/2019, Bamboo Airways sẽ triển khai thêm chương trình khuyến mại cho khách hàng.

Chúng tôi hy vọng những khuyến mãi được công bố của Bamboo Airways sẽ khuyến khích nhu cầu du lịch gia tăng tại những điểm đến mới mà Bamboo Airways sẽ triển khai, đồng thời mang tới cho khách hàng nhiều niềm vui khi mùa du lịch Tết đang cận kề” - Phó Chủ tịch Bamboo Airways, bà Dương Thị Mai Hoa, cho biết.

Cũng theo bà Hoa, trong giai đoạn ban đầu, Bamboo Airways sẽ tập trung khai thác các tuyến bay từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh tới các điểm đến du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới và Vân Đồn.

Chặng bay từ Hà Nội tới Tp. Hồ Chí Minh cũng sẽ được Bamboo Airways khai thác, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu di chuyển đang ngày càng tăng trên tuyến bay huyết mạch này.

Đại diện của Bamboo Airways lưu ý, đến thời điểm hiện tại, hãng chỉ sử dụng duy nhất trang web www.bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức, bao gồm sự kiện và hoạt động thương mại của Bamboo Airways.

Bởi vậy, hãng sẽ không thể chịu trách nhiệm nếu khách hàng mua vé từ những trang web không phải trang web chính thức này./.

Bamboo Airways đã vượt qua quá trình thẩm định kỹ lưỡng

Thành lập vào năm 2017, Bamboo Airways đặt mục tiêu góp phần quan trọng trong việc kết nối các vùng miền, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, và xa hơn nữa là góp phần thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, phải tới ngày 12/11/018, Bộ Giao thông vận tải mới chính thức cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (Giấy phép bay) cho Bamboo Airways.

Cũng trong năm 2018, FLC và Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing với tổng giá trị hai hợp đồng theo giá niêm yết vào khoảng 8,8 tỷ USD.

Tới cuối tháng 12/2018, hãng hàng không này đã thực hiện liên tục các chuyến bay phi thương mại trên hầu hết các chặng bay trong nước như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột.

Đến ngày 8/1/2019 vừa qua, Bamboo Airways đã vượt qua các thử thách kiểm chứng của cơ quan quản lý hàng không theo tiêu chuẩn quốc tế và nhận được chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC). Một loại chứng chỉ khẳng định năng lực thực tế trong việc đảm bảo an toàn khai thác và dịch vụ.

Trước khi nhận được chứng chỉ AOC, Bamboo Airways cũng đã được Cục Hàng không trao chứng chỉ nhà bảo dưỡng tàu bay (AMO)./.