FLC tiếp tục bảo lãnh cho Bamboo Airways thuê thêm 2 máy bay

VietTimes -- Tương tự các đợt thuê máy bay trước, hãng hàng không Bamboo Airways tiếp tục được Tập đoàn FLC bảo lãnh nhưng lần này là một đối tác khác.
Hãng hàng không Bamboo Airways tích cực chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên (Nguồn: FLC)
Hãng hàng không Bamboo Airways tích cực chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên (Nguồn: FLC)

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) vừa thông qua nghị quyết bảo lãnh cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thuê máy bay với WWTAI AIROPCO II DAC (WWTAI).

Theo đó, Bamboo Airways sẽ thuê 2 máy bay là A319 - 100 (số hiệu 2568) và A320 - 200 (số hiệu 2934) từ đối tác WWTAI. Đối với máy bay A319 - 100, Bamboo Airways sẽ thực hiện thuê trong vòng 48 tháng kể từ ngày bàn giao. Còn đối với máy bay A320 - 200, hãng hàng không này sẽ thuê trong vòng 72 tháng.

Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC cũng giao cho người đại diện theo pháp luật hoặc người được người đại diện theo pháp luật ủy quyền của tập đoàn chủ trì triển khai thực hiện các nội dung trong nghị quyết.

Cụ thể, người đại diện theo pháp luật (hoặc người được ủy quyền) có quyền (nhưng không giới hạn) ở các hoạt động: đàm phàn, quyết định các điều kiện, điều khoản của hợp đồng/thư bảo lãnh và các văn bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng/thư bảo lãnh cùng các tài liệu có liên quan khác (nếu có).

Một phần nội dung nghị quyết bảo lãnh cho Bamboo Airways thuê máy bay của Tập đoàn FLC (Nguồn: FLC)
Một phần nội dung nghị quyết bảo lãnh cho Bamboo Airways thuê máy bay của Tập đoàn FLC (Nguồn: FLC) 

Kể từ sau khi được Bộ Giao thông Vận tải cấp phép bay (ngày 12/11/2018), FLC và Bamboo Airways đã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên.

Theo thống kê của VietTimes, kể từ cuối tháng 9/2018 cho tới nay, Tập đoàn FLC đã thực hiện bảo lãnh, cho phép thuê 6 chiếc máy bay (bao gồm 2 chiếc máy bay vừa được HĐQT thông qua) cho hãng hàng không Bamboo Airways.

Ngày 28/9/2018, HĐQT Tập đoàn FLC đã thông qua việc cho phép Bamboo Airways thuê 3 máy bay loại A320 NEO chưa qua sử dụng từ các công ty là Gy Aviation Lease 1813; Gy Aviation Lease 1814 và Gy Aviation Lease 1815 hoặc bất kỳ bên thứ 3 nào được các công ty này chỉ định tại từng thời điểm. Thời hạn của hợp đồng thuê sẽ kéo dài 12 năm kể từ ngày ký.

Tới ngày 26/11, Tập đoàn FLC tiếp tục thông qua quyết định bảo lãnh cho Bamboo Airways thuê 1 máy bay loại A321 - 200N (số hiệu 08195) với Celestial Aviation Trading 12 Limited - công ty thành viên thuộc sở hữu của GE Capital Aviation Services Limited (GECAS). Thời hạn hợp đồng thuê kéo dài 145 tháng kể từ ngày ký.

Được biết, Bamboo Airways dự kiến sẽ đưa khoảng 20 máy bay về Việt Nam ngay trong năm 2018 và sẽ bổ sung thêm từ 20 - 30 chiếc trong năm 2019.

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng đã có những động thái hoàn thiện cơ cấu nhân sự và các chuẩn bị về mặt hạ tầng. Hiện hãng hàng không này có lực lượng nhân sự lên tới 1.000 người, chiếm 10% tổng số nhân sự của Tập đoàn FLC./.