Bà Nguyễn Quỳnh Trâm làm Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

VietTimes –  Ngày 1/3, tập đoàn Microsoft đã bổ nhiệm bà Nguyễn Quỳnh Trâm làm Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.  

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm - tân Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm - tân Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm sẽ tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây, xây dựng khả năng phục hồi sau đại dịch và trao quyền cho các doanh nghiệp số và các công ty khởi nghiệp để thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm tốt nghiệp Đại học Erasmus Rotterdam (Hà Lan), với bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường kinh doanh École Supérieure des Sciences Economiques et Commerciale (ESSEC).

Tân Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý các thị trường khu vực châu Á và châu Âu, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông và truyền thông.

Trước khi gia nhập Microsoft, bà Trâm giữ vị trí Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google. Trước đó, bà cũng là Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group và từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Vietnamobile, VSTV – liên doanh đầu tiên giữa Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn truyền hình trả tiền của Pháp Canal Plus.

Ông Andrea Della Mattea - Chủ tịch Microsoft châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi bà Trâm trở thành một thành viên của Microsoft Việt Nam và chúng tôi tin rằng với bề dày kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực công nghệ và các ngành công nghiệp khác nhau, bà Trâm sẽ hiện thực hóa những tham vọng chuyển đổi số của khách hàng, đối tác và cộng đồng của chúng tôi”.

Đáp lại kỳ vọng của tập đoàn, bà Nguyễn Quỳnh Trâm cho biết: “Tôi rất vui khi gia nhập Microsoft, công ty công nghệ khổng lồ đầu tiên đã đặt niềm tin vào Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm, và thực sự nóng lòng được hỗ trợ các khách hàng, đối tác và người dân trong tiến trình chuyển đổi số mà Việt Nam đang hướng tới”.