AVG đổi chủ?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Thông tin AVG được một nhà băng trong nước mua lại, khá trùng hợp, nổi lên chỉ ít tháng sau khi công ty này có tân Tổng giám đốc.

AVG đã chuyển nhượng sang đối tác mới?
AVG đã chuyển nhượng sang đối tác mới?

ICTNews mới dẫn nguồn tin cho hay, CTCP Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã được chuyển nhượng sang đối tác mới. Tuy nhiên, thương vụ mua bán này vẫn "trong vòng bí mật", khi công ty chưa đưa ra thông tin chính thức.

Nguồn tin của ICTNews còn tiết lộ, một ngân hàng lớn của Việt Nam và một công ty công nghệ đã tham gia vào thương vụ, với mục tiêu để hoàn thiện hệ sinh thái số của ngân hàng trên và cung cấp cho khách hàng loạt dịch vụ số tiện ích.

Thông tin trên, ngay lập tức, đã nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường.

Thực tế, từ nhiều tháng trước, trong một cuộc trao đổi với PV VietTimes, lãnh đạo của một nhà băng cũng đã phong thanh về việc tham gia kênh truyền hình một thời của ông Phạm Nhật Vũ.

Trong một diễn biến đáng chú ý, ngày 4/5/2022, ông Vũ Minh Trí (SN 1973) được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của AVG, thay thế cho ông Mai Duy Long (SN 1973) – người đã đảm nhiệm vị trí này trong gần 2 năm.

Tân Tổng giám đốc AVG Vũ Minh Trí là nhân vật nổi tiếng trong giới công nghệ Việt, từng là đại diện cho các công ty công nghệ toàn cầu tại Việt Nam như Yahoo!, Sony Ericsson, Qualcomm và Microsoft, trước khi đầu quân cho Nguyễn Hoàng Group và sau đó là VNG.

Vào tháng 10/2021, sau khi rời VNG, ông Vũ Minh Trí gia nhập CTCP Viễn thông Asim (Asim Telecom) – đơn vị thương hiệu mạng Local – với vai trò Tổng giám đốc. Ngoài ra, ông Trí còn đang đứng tên cho CTCP Asim Group (công ty mẹ sở hữu Asim Telecom), CTCP Go Cloud, CTCP Giải pháp Tài chính Innofin.

AVG được thành lập từ tháng 8/2018, chính thức cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền từ tháng 11/2011 với thương hiệu Truyền hình An Viên.

Đến tháng 1/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) đã chi 8.889,6 tỉ đồng để mua lại 344,66 triệu cổ phần, tương đương 95% vốn điều lệ của AVG; đồng thời đổi tên dịch vụ thành Truyền hình MobiTV.

Tuy nhiên, đến năm 2018, giao dịch này đã bị hủy bỏ, MobiFone được hoàn trả tiền trong khi cổ đông AVG nhận lại cổ phần. Thương vụ này đã khiến hai cựu Bộ trưởng và loạt lãnh đạo của MobiFone bị khởi tố hình sự./.