Australia: Chính phủ cân nhắc việc sử dụng blockchain cho chuỗi cung ứng thương mại

Công nghệ blockchain có thể có tác động tích cực đáng kể đến chuỗi cung ứng thương mại của Australia.

Chính phủ Australia đang xem xét khuôn khổ quản lý cho các công nghệ mới nổi như blockchain để biến đổi thương mại, một quan chức cho biết ngày 10 tháng 5.

Theo trang tin tức ZDnet, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Australia (DHA) cho biết công nghệ này có thể có tác động tích cực đáng kể đến chuỗi cung ứng thương mại của đất nước.

Người phát ngôn giấu tên đã nói ở một cuộc họp ủy ban:

"Năng lực đánh giá sự thông minh, rủi ro và việc thu thập doanh thu được cải thiện bằng các công nghệ mới và mới nổi, chẳng hạn như blockchain, có thể cải thiện sự chân thực, sự xác minh, và phân tích về dữ liệu thương mại và thông minh".

Động thái này sẽ cung cấp cho DHA một đầu ra xa hơn để tài trợ hoạt động kinh doanh hợp pháp, và đi cùng với ngân sách 2018-19 của Úc đã phân bổ 700,000 AUD 520,000 USD) cho nghiên cứu blockchain.

"Blockchain là một công cụ, thông tin - nó cung cấp cho bạn khả năng nhìn thấy lớn hơn về những người đã nhập dữ liệu vào hệ thống", người phát ngôn của DHA tiếp tục đề cập vào ghi chú pháp lý.

“Nhập dữ liệu rác vào, kết quả nhận được cũng là rác (Garbage in, garbage out); nếu ai đó cố ý xuyên tạc thông tin thì nó sẽ vẫn được nhập vào hoặc bị bắt vào trong một blockchain. Những gì blockchain cung cấp - đó là sổ cái công khai, sổ cái phân tán, tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái sẽ có khả năng nhìn thấy thông tin đó ở những nơi phù hợp".

Vào tháng 4, Cointelegraph đã báo cáo về các kế hoạch lớn của Australia cho sự phát triển của ngành công nghiệp tiền mật mã và blockchain trong nước. Là một phần của nỗ lực này, chính phủ đã tuyên bố đấu thầu hợp pháp tiền mật mã và đang làm việc về quy định pháp lý, cấp phép cho các sàn giao dịch tiền mật mã.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/australia-chinh-phu-can-nhac-viec-su-dung-blockchain-cho-chuoi-cung-ung-thuong-mai-167507.ict