Asus ra mắt chiếc laptop được làm bằng vàng và da để kỉ niệm 30 năm

Asus đã ăn mừng lễ kỉ niệm 30 năm của mình bằng một chiếc laptop phiên bản đặc biệt.

Chiếc laptop này có tên là Asus ZenBook Edition 30, sử dụng chất liệu màu trắng để bọc phía bên ngoài cùng một logo Asus vàng hồng 18 karat được thiết kế trông khá giống với phù hiệu Star Trek. Asus không sử dụng da để bọc toàn bộ thiết bị như dòng laptop/tablet lai Folio của HP, bởi họ muốn chiếc ZenBook mới này là một chiếc laptop truyền thống.

"Mỗi miếng da thật đều được lựa chọn thủ công", Chủ tịch Asus Jonney Shih giải thích. "Mỗi miếng bọc ngoài lại được may tỉ mỉ bởi một bậc thầy về may". Ngoài ra, Asus còn cung cấp thêm các phụ kiện đặc biệt cho chiếc laptop này, bao gồm một con chuột màu trắng ngọc và một bao bọc bảo vệ bên ngoài cũng được làm bằng da.

Đây không phải là lần đầu tiên Asus sử dụng chất liệu da trên những chiếc laptop của mình. Trước đây, vào năm 2006, Asus đã lần đầu tung ra chiếc laptop da của mình có tên là S6F. Lần đó, Asus đã sử dụng da cho cả bề mặt bên ngoài lẫn bề mặt kê tay khi gõ.

Bên trong ZenBook Edition 30 bao gồm vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8, card đồ họa GeForce MX250 của NVIDIA, 16GB RAM và ổ cứng SSD PCIe. Chiếc laptop này sở hữu màn hình 13 inch và sở hữu công nghệ không viền của Asus, giúp tăng tỉ lệ màn hình/thân máy (screen-to-ratio) lên đến 95%. Asus cũng đã tích hợp công nghệ bàn rê bằng màn hình ScreenPad vào thiết bị này.

Asus hiện chưa công bố mức giá cũng như ngày bán ZenBook Edition 30.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/asus-ra-mat-chiec-laptop-duoc-lam-bang-vang-va-da-de-ki-niem-30-nam-7201928581028744.htm