Asus ra mắt BMC chuyên game Z170 Pro Gaming Aura

Không chỉ xây dựng nền tảng chinh phục các trò chơi sát phần cứng, sản phẩm mới của Asus còn trang bị công nghệ đảm bảo kết nối mạng nhằm luôn tạo sự ổn định tối đa cho nhu cầu trải nghiệm game online.
Asus ra mắt BMC chuyên game Z170 Pro Gaming Aura
Asus ra mắt BMC chuyên game Z170 Pro Gaming Aura

Sử dụng chipset Intel Z170, Asus Z170 Pro Gaming Aura hỗ trợ hầu hết bộ xử lý Intel socket LGA-1151. Bo mạch chủ này hỗ trợ tối đa 64GB RAM chạy ở mức tốc độ 3.466MHz (trong chế độ ép xung).

Asus ra mắt BMC chuyên game Z170 Pro Gaming Aura ảnh 1
Bo mạch chủ chuyên game Z170 Pro Gaming Aura.

Ở khả năng xuất hình ảnh, Z170 Pro Gaming Aura hỗ trợ các giao tiếp DisplayPort (độ phân giải 4K tại tần số làm tươi 60Hz), HDMI (4K tại 24Hz), DVI và D-sub (1920x1200 tại 60Hz). Trong đó, chip đồ họa tích hợp trên CPU sẽ được chia sẻ khoảng 1GB bộ nhớ RAM.

Về khả năng chạy đồ họa kép, Z170 Pro Gaming Aura hỗ trợ cả 2 chế độ SLI cũng như CrossFireX, cho người dùng tùy ý chọn các card đồ họa của nVidia hoặc AMD.

Về âm thanh, Asus giới thiệu tính năng Sonic Radar II trong Z170 Pro Gaming Aura giúp hiển thị một bản đồ biểu thị âm thanh gần đó từ các đồng đội cũng như từ các đối thủ, được quản lý thông qua một bảng điều khiển đơn giản và có thể tuỳ chỉnh cho từng game.

Sonic Radar II cho phép người chơi có thể quan sát hướng và nguồn gốc xuất phát của âm thanh trong trò chơi, cho phép định vị đối thủ chính xác trong các trò chơi bắn súng.

Asus ra mắt BMC chuyên game Z170 Pro Gaming Aura ảnh 2
Mẫu quảng bá hiệu quả âm thanh của BMC chuyên game Z170 Pro Gaming Aura.

Hỗ trợ mạnh cho nhu cầu chơi game trực tuyến, Z170 Pro Gaming Aura trang bị chip điều khiển mạng Intel Gigabit Ethernet mới nhất (I219-V) giúp giảm tải cho CPU và cung cấp giao thức truyền TCP - UDP, hỗ trợ tính năng LANGuard độc quyền của ASUS với công nghệ giữ vững sự liền mạch của tín hiệu.

Theo Asus, tính năng GameFirst IV trang bị cho Z170 Pro Gaming Aura sẽ tối ưu hoá lưu lượng mạng cho việc chơi game trực tuyến nhanh hơn, thoải mái hơn. GameFirst IV cũng sẽ tự động tạo lập một cơ sở dữ liệu thông qua việc phân tích các dữ liệu ứng dụng để đảm bảo rằng tất cả các trò chơi sẽ được tối ưu hoá nhằm phát huy hết hiệu suất tiềm năng.

Ngoài ra, công nghệ RAMCache thiết lập vùng đệm lưu trữ cho các tựa game yêu thích, giúp tăng tốc khởi chạy trò chơi với tốc độ nhanh, đồng thời chuyển hoá thời gian tải game tính bằng giây xuống còn một phần ngàn của giây, giảm thiểu nguy cơ mất mát dữ liệu.

Đối với những game thủ có nhu cầu ép xung, Z170 Pro Gaming Aura cung cấp một số tính năng tăng tốc độc quyền bao gồm công nghệ tự động tinh chỉnh 5-Way Optimization cho phép điều chỉnh tốc độ hoạt động nhanh chóng, tính năng ép xung bộ nhớ DDR4 với T-Topology thế hệ thứ hai, và kế đến là công nghệ Pro Clock cho phép thay đổi chỉ số base-clock (BCLK) một cách nhanh chóng. 

Theo PC World VN