Asus giới thiệu Precog, laptop có hai màn hình tích hợp trí tuệ nhân tạo

Asus tại Computex 2018 tung ra chiếc laptop Precog dạng ý tưởng, có hai màn hình, tích hợp trí tuệ nhân tạo và xoay, gập đa năng.

Dự Án Precog là chiếc máy tính ý tưởng (concept) của Asus trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) tăng cường, có khả năng xoay gập và có hai màn hình.

Asus giới thiệu Precog, laptop có hai màn hình tích hợp trí tuệ nhân tạo ảnh 1

Dự án Precog áp dụng nhân tố 2 màn hình mới lạ với khả năng đa dụng, mở rộng và gia tăng khả năng làm việc. Với bản lề gập xoay 360° ghép nối hai màn hình, chiếc máy có thể được sử dụng ở 4 chế độ — Đứng, Sách, Lều, và Nằm Phẳng — cung cấp gấp đôi diện tích hiển thị trực quan so với những dòng máy tính thông thường.

Asus giới thiệu Precog, laptop có hai màn hình tích hợp trí tuệ nhân tạo ảnh 2

Thiết kế này loại bỏ hoàn toàn bàn phím vật lý và bàn di cảm ứng thông thường, thay thế vào đó là sự linh hoạt – màn hình thứ hai có thể đóng vai trò như một màn hình mở rộng hoặc trở thành một giao diện tương tác bổ sung có thể tùy chỉnh.

Asus giới thiệu Precog, laptop có hai màn hình tích hợp trí tuệ nhân tạo ảnh 3

Dự án Precog được thiết kế để mang lại trải nghiệm trực quan và mượt mà cho công nghệ trí thông minh nhân tạo dẫn đầu ngành. Tính năng AI Touch tự động nhận biết các thiết bị đầu vào và từ đó thay đổi giao diện nhập liệu. Nó có thể tự động thay đổi vị trí bàn phím dựa vào cách người dùng đặt ngón tay của mình lên màn hình, hoặc có thể tự động chuyển sang chế độ viết Stylus khi phát hiện người dùng đang sử dụng bút Stylus chạm vào màn hình bên dưới.

Asus giới thiệu Precog, laptop có hai màn hình tích hợp trí tuệ nhân tạo ảnh 4

Được tích hợp trợ lý ảo Windows Cortana và Amazon Alexa, người dùng có thể làm được nhiều hơn với sức mạnh của giọng nói. Thiết kế hai màn hình của Dự án Precog giúp cho người dùng giữ được nhiệm vụ chính luôn được hiển thị trong khi trợ lý ảo xử lý thông tin khác ở màn hình thứ hai.

Asus giới thiệu Precog, laptop có hai màn hình tích hợp trí tuệ nhân tạo ảnh 5

Màn hình được mở rộng rất phù hợp với những phần mềm xử lý dữ liệu và thông tin lớn, như Microsoft Office 365 tích hợp AI. Dự án Precog hỗ trợ bộ xử lý Intel Movidius Vision Processor Unit (VPU), Asus trong tương lai sẽ khuyến khích các lập trình viên trên thế giới tạo ra những trải nghiệm AI chưa từng có đến với người dùng.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/may-tinh/asus-gioi-thieu-precog-laptop-co-hai-man-hinh-tich-hop-tri-tue-nhan-tao-168198.ict