Aston Martin AM-RB 001 đạt tốc độ tối đa 400 km/h

Siêu xe Aston Martin AM-RB 001 nhiều khả năng có thể đạt vận tốc tối đa đến 400 km/h. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Aston Martin và đội đua Red Bull Racing.
Siêu phẩm hợp tác giữa Aston Martin và Re Bull Racing.
Siêu phẩm hợp tác giữa Aston Martin và Re Bull Racing.

Trao đổi với tạp chí Motoring của Australia, Giám đốc phát triển dự án Marek Reichman cho biết AM-RB 001 có tỷ lệ trọng lượng/sức mạnh lý tưởng ở mức 1:1, nên siêu xe này có thể tăng tốc 0-100 km/h ấn tượng, đồng thời có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 400 km/h.

Trọng lượng của cỗ máy đầy tốc độ và sức mạnh này được giảm xuống bằng cách sử dụng các loại vật liệu nhẹ như sợi carbon, sợi kevlar, titan và nhôm. “Hầu hết các chi tiết trên xe đều được chế tạo từ sợi carbon và titan, la-zăng xe sử dụng hợp chất sợi carbon và magie. Khối động cơ làm từ nhôm, trong khi các bộ phận khác bao quanh làm từ sợi carbon”, Marek Reichman cho biết thêm.

Bên cạnh đó, thiết kế thân xe được tối ưu hóa tính khí động học, tương đương với những sản phẩm chỉ dành cho đường đua.

Mặc dù chiếc xe có khả năng vận hành rất cao, tuy nhiên đội ngũ thiết kế của Aston Martin cho biết nó phù hợp với nhiều tay lái khác nhau. Ghế ngồi thiết lập cố định, đặt người điều khiển ở vị trí tốt nhất, trong khi vô lăng và chân ga, phanh có thể thiết lập khác nhau. Thậm chí, Giám đốc dự án cho biết một người phụ nữ với chiếc váy ngắn cũng có thể ra/vào, điều khiển xe không khó khăn gì.

AM-RB 001 đã được đặt hàng trước, với giá hàng triệu USD dù phải 2 năm nữa siêu xe này mới xuất xưởng. 

Theo Zing