Apple Watch thế hệ 3 sẽ dùng màn hình cảm ứng mới?

Một tin đồn mới đây cho biết, Apple sẽ sử dụng màn hình cảm ứng mới cho Apple Watch thế hệ thứ 3.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Khi Apple Watch Series 2 được giới thiệu, nó đã đánh dấu một sự thay đổi về màn hình trên dòng sản phẩm này của Apple. Thay vì sử dụng màn hình cảm ứng với 2 lớp kính (G/G) như thế hệ Apple Watch đầu tiên, Apple đã chuyển sang màn hình TOL (cảm ứng trên ống kính) cho phiên bản thứ hai này.

Quyết định này của Apple đã mang đến nhiều khó khăn cho TPK Holdings (nhà cung cấp màn hình cho Apple Watch). Công ty này nhận thấy rằng lãi suất khi cung cấp loại màn hình TOL thấp hơn so với màn hình Apple Watch thế hệ đầu (G/G). Vấn đề nằm ở chi phí phát sinh khi tạo đường cong cho màn hình TOL dùng trên Apple Watch Series 2.

Theo PhoneArena,việc kinh doanh của TPK bị suy giảm đáng kể do doanh số TOL thấp. Vì vậy, TPK dường như đã quyết định ngừng cung cấp màn hình cho Apple Watch trong thời gian tới với hi vọng tăng trưởng lợi nhuận trở lại.

Trong khi đó, Apple đã thông báo sẽ chuyển sang một công nghệ màn hình mới cho phiên bản Apple Watch Series 3 sắp tới. Cụ thể, Apple được cho là sẽ sử dụng màn hình G/F (glass-film) cho chiếc smartwatch tiếp theo của mình. General Interface Solutions của Đài Loan hoặc Biel Crystal Manufactory (Hong Kong) sẽ là nhà cung cấp màn hình này cho Apple.

Các lô hàng màn hình G/F sẽ bắt đầu được vận chuyển từ nửa cuối năm 2017, trùng khớp với thời điểm giới thiệu Apple Watch Series 3 (dự kiến vào mùa thu năm nay).

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư