Apple Watch thế hệ 3 bị nhà báo công nghệ dập “tơi bời hoa lá”!

VietTimes – Các bài đánh giá đầu tiên về chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ ba của Apple (Apple Watch 3) đã được đăng tải trên một số trang báo công nghệ lớn trên thế giới. Có thể thấy là Apple Watch 3 đã bị các nhà báo công nghệ chê rất nhiều.
Apple Watch 3 vừa được Apple cho ra mắt cùng với bộ 3 iPhone hôm 12/9 (Business Insider)
Apple Watch 3 vừa được Apple cho ra mắt cùng với bộ 3 iPhone hôm 12/9 (Business Insider)

Apple Watch 3 sẽ được Apple chính thức cho lên kệ vào ngày 22/9 tới với giá khởi điểm là 399 USD. Đây là phiên bản Apple Watch đầu tiên có thể hoạt động độc lập như một chiếc điện thoại nghe gọi mà không cần kết nối với iPhone, do nó có khả năng kết nối với mạng di động 4G LTE. Đây là tính năng mà người dùng đã yêu cầu Apple đưa vào Apple Watch từ cách đây 2 năm. Trong khi đồng hồ thông minh Android đã được trang bị tính năng này, thì bây giờ Apple Watch 3 mới cho phép người dùng đàm thoại trực tiếp từ đồng hồ.

Tuy nhiên, một số nhà báo công nghệ được trải nghiệm trước sản phẩm này đã phàn nàn rằng Apple Watch 3 gặp lỗi kết nối với mạng di động LTE, có nghĩa là khi họ sử dụng Siri, lấy dữ liệu, hoặc gọi điện thoại đều không thể thực hiện được nếu không kết nối với iPhone. Ngay cả khi kết nối với mạng LTE, pin sẽ tụt nhanh kinh khủng. Một số nhà báo cũng bị lỡ các cuộc gọi và gặp một số vấn đề liên quan đến kết nối mạng di động.

Có lẽ bạn không nên mua Apple Watch 3 cho đến khi Apple khắc phục được lỗi này. Nếu bạn thấy không cần phải gọi điện trực tiếp từ đồng hồ, bạn có thể mua phiên bản Apple Watch 3 thường (không kết nối LTE) với giá 329 USD.

Dưới đây là đánh giá của các nhà báo công nghệ sau khi trải nghiệm Apple Watch 3:

Nhà báo Lauren Goode của The Verge gặp vấn đề với dữ liệu LTE, cuộc gọi điện thoại, và thời lượng pin:

“Trong thử nghiệm đầu tiên của tôi, tôi đã di dạo với chiếc điện thoại đặt ở chế độ máy bay (Airplane Mode). Sau đó tôi thử dùng Apple Watch 3 để gửi tin nhắn và sử dụng Siri kích hoạt một cuộc gọi. Nhưng các tính năng này không hoạt động. Tôi cố gắng hỏi Siri với những câu hỏi cơ bản, nhưng Siri cũng không trả lời tôi. Thế mà nó đã từng được quảng cáo là tính năng mới trên Apple Watch 3”.

“Đôi lúc thì tôi cũng thực hiện được các cuộc gọi từ đồng hồ, nhưng tôi phải truy cập vào danh bạ một cách thủ công. Gọi điện thông qua tai nghe Bluetooth là một cách tốt, nhưng âm thanh của Apple Watch 3 không phải là lý tưởng cho các cuộc đàm thoại dài. Sau 60 phút kết nối mạng LTE, sau nhiều nỗ lực sử dụng Siri và thực hiện hai cuộc gọi kéo dài 7 phút, đồng hồ Apple Watch 3 đã tụt pin xuống mức 27%”.

Apple Watch thế hệ 3 bị nhà báo công nghệ dập “tơi bời hoa lá”! ảnh 1ông Tim Cook giới thiệu đồng hồ Apple Watch thế hệ 3 (ảnh: The Telegraph)

Nhà báo Joanna Stern của The Wall Street Journal cũng cho biết cô không khuyến khích người dùng mua Apple Watch 3:

“Một thiết bị di động thường gắn chặt với cuộc sống và công việc của bạn. Đó là lý do tôi không khuyến khích người dùng mua Apple Watch 3 cho đến khi kết nối trở nên đáng tin cậy hơn. Ngay cả như vậy thì thời lượng pin cũng là một vấn đề”.

Nicole Nguyen của BuzzFeed có những đánh giá tích cực hơn về Apple Watch 3

"Apple Watch 3 là một chiếc đồng hồ thông minh, đặc biệt dành cho vận động viên, tất nhiên bạn sẽ phải chấp nhận đánh đổi một vài thứ, chẳng hạn như là thời lượng pin, hay các ứng dụng của Apple và của bên thứ ba. Tính năng kết nối di động thật là hữu dụng, cho phép bạn tạm quên đi chiếc điện thoại trong quá trình làm việc. Nó là một sự thay thế tốt nếu bạn là người luôn nhớ đeo đồng hồ vào mỗi buổi sáng nhưng lại hay quên mang theo điện thoại khi đi làm”.

Nhà báo Brian Chen của The New York Times không thích việc người dùng phải trả thêm chi phí để có thể kết nối mạng LTE trên đồng hồ:

“Mức giá mà bạn phải trả cho những khoảnh khắc ngắn ngủi xa rời iPhone của bạn là rất lớn: ít nhất 399 USD cho phần cứng, cộng thêm 10 USD một tháng để truy cập mạng di động. Tôi chẳng thấy có lý do gì để phải bỏ thêm tiền trong khi không sử dụng iPhone”.

Đáp trả lại những lời chê bai của các nhà báo, người phát ngôn của Apple nói rằng: “Khi Apple Watch 3 kết nối với những mạng Wi-Fi chưa được xác thực, nó có thể ngăn đồng hồ kết nối mạng di động. Chúng tôi đang tiến hành sửa lỗi và sẽ sớm tung ra một bản cập nhật phần mềm”.

Nhưng Apple đã không bình luận về một số lỗi khác mà các nhà báo đã nêu ra. Nếu “máu” quá, có lẽ bạn nên mua phiên bản Apple Watch 3 thường, hoặc chờ đến khi Apple phát hành bản sửa lỗi.