Apple Watch có khả năng phát hiện các bệnh về rối loạn tinh thần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nghiên cứu, các thiết bị đeo như Apple Watch có thể đánh giá chính xác khả năng phục hồi tinh thần và sức khỏe của người dùng.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy Apple Watch có khả năng phát hiện các bệnh về rối loạn tinh thần (Ảnh: Gizmochina)
Các nhà nghiên cứu nhận thấy Apple Watch có khả năng phát hiện các bệnh về rối loạn tinh thần (Ảnh: Gizmochina)

Công nghệ trên thiết bị đeo tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến hơn. Hầu hết các loại đồng hồ thông minh đều có tích hợp tính năng theo dõi sức khỏe.

Theo một nghiên cứu, các thiết bị đeo như Apple Watch có thể đánh giá chính xác khả năng phục hồi tinh thần và sức khỏe của người dùng.

Rối loạn tâm thần chiếm 13% gánh nặng bệnh tật toàn cầu và nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần ngày càng tăng. Nhưng giống như bất kỳ căn bệnh nào, nó cần được phát hiện trước khi quá muộn và có vẻ như đồng hồ thông minh có thể giúp ích cho việc đó.

Các nhà nghiên cứu tại Mount Sinai Health System đã phát hiện ra rằng các thuật toán máy học, áp dụng cho dữ liệu được thu thập từ các thiết bị đeo được như Apple Watch, có thể đánh giá chính xác khả năng phục hồi tinh thần và sức khỏe của một người, mở đường cho việc theo dõi trạng thái tâm lý từ xa mà không cần bảng câu hỏi về sức khỏe tâm thần. Họ đã phân tích 329 nhân viên y tế tại 7 bệnh viện ở thành phố New York.

Những người tham gia đeo Apple Watch Series 5 hoặc 4 để đo sự thay đổi nhịp tim và nhịp tim khi nghỉ ngơi. Các số liệu thu thập được cho là có tính dự đoán trong việc xác định khả năng phục hồi hoặc trạng thái hạnh phúc, cho thấy tiềm năng đánh giá thêm các đặc điểm tâm lý thông qua dữ liệu. Ngày nay, nhiều người gặp khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần. Sử dụng các thiết bị như Apple Watch có thể giúp mọi người chăm sóc sức khỏe tinh thần dễ dàng hơn. Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục cải tiến công nghệ này.

Theo Gizmochina