Apple Watch 3 sẽ ra mắt cùng thời điểm với iPhone 8

VietTimes – Việc Apple dự kiến công bố iPhone 8 vào tháng 9 không có gì là bí mật, nhưng sự kiện này có thể có thêm một “nhân vật” nữa xuất hiện – đó là đồng hồ thông minh thế hệ thứ ba Apple Watch 3.
Đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ 2 (ảnh Phone Arena)
Đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ 2 (ảnh Phone Arena)

Theo CNBC, đồng hồ Apple Watch 3 sẽ được công bố cùng với iPhone 8 và bộ đôi iPhone 7s/7s Plus. Một nguồn tin từ nội bộ Apple tiết lộ đồng hồ thông minh thế hệ thứ ba của hãng này sẽ không cần đồng bộ với iPhone để nhận cuộc gọi.

Nếu Apple Watch 3 sẽ là một thiết bị có thể đeo độc lập mà không yêu cầu phải có kết nối với iPhone, một số khách hàng không có khả năng hoặc không muốn sở hữu một chiếc iPhone có thể sẽ bị cám dỗ để mua đồng hồ thông minh của Apple.

Nguồn tin này cho biết Apple Watch 3 sẽ tích hợp một SIM nhúng, chứ không phải là thẻ SIM vật lý để kết nối mạng di động. Bên cạnh việc gọi và nhận cuộc gọi, người dùng Apple Watch 3 cũng có thể chơi nhạc trên đồng hồ mà không cần đồng bộ với iPhone.

Apple Watch 3 sẽ ra mắt cùng thời điểm với iPhone 8 ảnh 1ảnh minh họa (Phone Arena)

Hiện chưa rõ Apple có nâng cấp dung lượng pin cho Apple Watch 3 hay không, vì với việc bổ sung thêm tính năng kết nối mạng di động sẽ khiến cho thiết bị này “ngốn” pin nhiều hơn.

Một nguồn tin trước đây cho biết Apple Watch 3 sẽ được trang bị modem của Intel, và nó sẽ được bán thông qua tất cả các nhà mạng lớn của Mỹ, bao gồm AT&T, Sprint, T-Mobile và Verizon.