Apple vẫn chưa quyết định đặt cảm biến vân tay ở đâu

VietTimes – Theo nhà phân tích Timothy Arcuri của hãng Cowen and Company, Apple vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc đặt cảm biến vân tay ở đâu, cho dù chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là đến thời hạn ra mắt iPhone mới.

iPhone 8 dự kiến được ra mắt vào tháng 9

iPhone 8 dự kiến được ra mắt vào tháng 9

Nếu đúng như phân tích của ông Timothy Arcuri thì có thể iPhone sẽ lên kệ chậm hơn 2 tháng so với dự tính, tức là phải đến tháng 11 thì iPhone 2017 mới được đưa ra thị trường. Ông Timothy cũng hạ mức dự báo doanh thu của Apple trong quý 3/2017 xuống dưới mức 46 triệu chiếc (mức dự báo trước đây của Cowen and Company). Tuy nhiên, trong quý 4/2017, Apple có thể sẽ “làm mưa làm gió” trên thị trường nếu iPhone 8 được lên kệ. Hãng này có thể bán được 90 triệu chiếc iPhone mới – một con số khớp với nhận định của nhiều hãng phân tích thị trường.

Một thông tin mà ông Timothy Arcuri đưa ra cũng khiến nhiều người tò mò. Đó là Apple đang thử nghiệm ba giải pháp để tích hợp cảm biến vân tay trong iPhone 8. Thứ nhất là làm mỏng lớp kính bao phủ phía trên bề mặt cảm biến. Thứ hai là tạo ra một “lỗ kim” trên tấm kính nơi đặt cảm biến quang học hoặc cảm biến siêu âm. Thứ ba là một bộ cảm biến “phim” được tích hợp bên dưới màn hình sử dụng công nghệ điện dung hoặc cảm biến hồng ngoại.

Apple vẫn chưa quyết định đặt cảm biến vân tay ở đâu ảnh 1 iPhone 8 sẽ không đặt cảm biến vân tay ở mặt lưng

Nhà phân tích Acuri nói rằng Apple chắc chắn sẽ không đặt cảm biến vân tay ở phía mặt lưng điện thoại như một số hình ảnh rò rỉ gần đây. Điều này có thể khiến các fan Táo cảm thấy nhẹ nhõm vì cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng không phải là một vị trí thao tác thuận tiện.