Apple tung ra iOS 15.4.1 khắc phục lỗi hao pin trên phiên bản trước đó

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple đã phát hành iOS và iPadOS 15.4.1 nhằm sửa một số lỗi trợ năng, cải thiện bảo mật và sửa lỗi ngốn pin vốn đã gây khó chịu cho người dùng sau khi họ cập nhật phiên bản iOS 15.4 trước đó.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Phiên bản iOS 15.4 là một bản cập nhật lớn của Apple, mang đến tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang cho người dùng. Tuy nhiên, sau khi cập nhật lên phiên bản này hàng loạt người dùng gặp vấn đề về pin.

Hiện vẫn chưa rõ mức độ lan rộng của vấn đề hao pin ra sao nhưng vào đầu tháng này, tài khoản Twitter của bộ phận Apple Support nói với những khách hàng phàn nàn về việc hao pin rằng đó là “điều bình thường đối với các ứng dụng và tính năng bởi việc điều chỉnh lại pin cần đến 48 giờ sau khi cập nhật”. Tuy nhiên, hơn hai tuần sau khi bản cập nhật được phát hành, có khá nhiều bài đăng liên quan đến việc thời lượng pin kém.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Người dùng kỳ vọng rằng bản cập nhật lần này sẽ giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng.

iOS 15.4 là một bản cập nhật lớn đặc biệt tiện dụng, giúp người dùng có thể sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang, vì vậy sẽ thật lãng phí nếu người dùng không muốn cập nhật lên phiên bản này bởi các vấn đề về pin. Được biết, ngoài tính năng Face ID đặc biệt, phiên bản iOS 15.4 còn đem đến 37 emoji mới cùng tính năng chống theo dõi với AirTags...

Bên cạnh vấn đề khắc phục sự cố pin, iOS 15.4.1 còn chứa các bản sửa lỗi bảo mật cho các vấn đề mà Apple cho rằng có thể đã bị tin tặc khai thác. Điều này cũng được triển khai trên phiên bản cập nhật macOS Monterey 12.3.1 được ra mắt cùng ngày. Việc khắc phục các lỗi bảo mật sẽ giúp đảm bảo thiết bị của người dùng trở nên an toàn hơn.

Người dùng đã có thể tải xuống iOS 15.4.1 ngay bây giờ

Kể từ khi Apple phát hành phiên bản iOS 15.4.1 chính thức, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng phiên bản iOS 15.4.1 hiện đã có sẵn và người dùng có muốn tải xuống không. Nếu không nhận được bất kỳ thông báo nào người dùng cũng có thể cài đặt thủ công như sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt

2. Chọn Chung

3. Nhấn Cập nhật phần mềm

Thiết bị của bạn sẽ kết nối với máy chủ của Apple và nhắc bạn tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Làm theo lời nhắc để hoàn tất cài đặt. Khi thiết bị của bạn khởi động lại, thiết bị sẽ chạy iOS 15.4.1.

Theo The Verge