Apple tiếp tục nới rộng khoảng cách giữa 2 dòng iPhone 15

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Unknownz21 - người chuyên cung cấp các thông tin rò rỉ , bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max được cho là sẽ có nhiều điểm khác biệt về thông số kỹ thuật và thiết kế.
Ảnh: Forbes
Ảnh: Forbes

Apple đã gây sốc cho người hâm mộ iPhone vào năm ngoái bởi mức độ khác biệt giữa các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Giờ đây, một rò rỉ mới đã tiết lộ rằng khoảng cách giữa chúng sẽ còn lớn hơn nữa với dòng sản phẩm iPhone 15.

Làm việc với "chuyên gia rò rỉ" Unknownz21, trang MacRumors đã tiết lộ nhiều điểm khác biệt về thông số kỹ thuật và thiết kế giữa các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro, bao gồm cả thông tin lấy từ các tài liệu nội bộ của Apple. Unknownz21 từng đưa ra nhiều thông tin đúng về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple gần đây, như tiết lộ các tính năng iOS 16 chính xác trước 14 tháng.

MacRumors tuyên bố rằng các tài liệu mà Unknownz21 thu được “xác nhận” rằng chipset A17 3nm mới của ‌Apple sẽ dành riêng cho các mẫu iPhone 15 Pro, cũng như khung máy được thiết kế lại. Trước đó, một số nguồn tin cho biết A17 có nhiều cải tiến so với A16 trên quy trình 4 nm, như tăng hiệu suất từ 10% tới 15%, giảm 30% mức tiêu thụ điện. Ngay cả khả năng kết nối của điện thoại cũng sẽ khác biệt, với Wi-Fi 6E dành riêng cho dòng Ultra.

Được biết, Unknownz21 còn cung cấp các hình ảnh của giai đoạn EVT (kiểm tra xác thực kỹ thuật). Người này cho biết quá trình kiểm tra và sản xuất thử nghiệm iPhone 15 sẽ bắt đầu từ tháng 3 tới.

Theo nhiều rò rỉ khác, dòng iPhone 15 Pro còn được trang bị camera vượt trội cùng màn hình ProMotion độc quyền. Điều này khiến iPhone 15 và iPhone 15 Plus gần như không còn điểm nào ngang bằng với những người anh em đắt tiền hơn của chúng.

Trước đó, chuyên gia Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng iPhone 15 Pro Max sẽ là mẫu iPhone 15 duy nhất có camera kính tiềm vọng, chức năng cho phép khả năng thu phóng quang học cao hơn.

Apple được đánh giá là bậc thầy về phân khúc sản phẩm, nhưng kế hoạch này của nhà Táo là một "con dao 2 lưỡi". Apple đang chấp nhận rủi ro lớn. Doanh số bán hàng của iPhone 14 và iPhone 14 Plus đang ở mức thấp, với việc người mua chọn mua mẫu Pro bởi những nâng cấp rõ ràng chúng mang lại. Vì vậy, việc nới rộng khoảng cách đó khó có thể giúp iPhone 15 và iPhone 15 Plus tăng doanh số bán hàng.

Theo các nguồn tin trước đó, nhiều khả năng nhà Táo sẽ trang bị công nghệ Dynamic Island lên toàn bộ dòng máy iPhone 15. Đây sẽ là điểm mấu chốt để khách hàng hướng tới iPhone 15 và iPhone 15 Plus trong năm nay.

Theo Forbes