Apple thừa nhận những tác hại không ngờ khi dùng sạc MagSafe trên iPhone 12

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Apple vừa đưa ra lời cảnh báo về việc sử dụng sạc không dây MagSafe sai cách có thể làm hư hỏng thẻ tín dụng, hộ chiếu hoặc các loại thẻ từ khác.
sạc không dây
sạc không dây

Sạc không dây MagSafe là một trong những phụ kiện độc dành riêng cho loạt iPhone 12 vừa ra mắt của Apple. MagSafe là công nghệ sạc không dây, sử dụng nam châm để kết nối bộ sạc với iPhone 12. Một nam châm cũng được đặt ở chính giữa mặt lưng iPhone 12 giúp bộ sạc MagSafe được kết nối dễ dàng và chuẩn xác hơn, tối đa hiệu quả khi sạc pin không dây.

Sạc MagSafe có thể làm hỏng các loại thẻ từ nếu người dùng đặt các loại thẻ này ở mặt lưng iPhone
Sạc MagSafe có thể làm hỏng các loại thẻ từ nếu người dùng đặt các loại thẻ này ở mặt lưng iPhone

Mới đây, Apple đã phải đưa ra một cảnh báo về việc nam châm trên sạc MagSafe có thể làm hỏng các loại thẻ sử dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) hoặc các loại thẻ từ như thẻ tín dụng, hộ chiếu thông minh, chìa khóa thông minh…

“Đừng đặt thẻ tín dụng, hộ chiếu, khóa từ… giữa iPhone và bộ sạc MagSafe, bởi vì điều này có thể làm hỏng dải từ tính hoặc chip RFID trong những vật dụng đó”, Apple cảnh báo người dùng. “Nếu bạn có một hộp đựng chứa bất kỳ vật dụng nhạy cảm nào trong số này, hãy tháo chúng ra khỏi iPhone trước khi sử dụng sạc MagSafe hoặc đảm bảo rằng chúng không nằm giữa mặt lưng iPhone và bộ sạc”.

Bên cạnh đó, Apple cũng cho biết sử dụng sạc không dây MagSafe có thể làm tăng nhiệt độ trên iPhone 12 và điều này sẽ làm giới hạn dung lượng pin trên iPhone khi sạc bằng MagSafe.

“Giống như các bộ sạc không dây khác, iPhone hoặc MagSafe của bạn sẽ trở nên ấm hơn một chút trong khi đang sạc. Để kéo dài tuổi thọ của pin, nếu pin trở nên quá nóng, phần mềm trên iPhone sẽ giới hạn mức sạc pin trên 80%, thay vì sạc pin tối đa lên 100%”, Apple cảnh báo về tình trạng quá nhiệt trên MagSafe.

Dường như vấn đề quá nhiệt trên sạc MagSafe có thể làm hư hỏng ốp lưng iPhone. Theo phản ánh một thành viên trang công nghệ MacRumors, bộ sạc MagSafe đã để lại một dấu vết tròn trên ốp lưng của iPhone 12, giống như một vết cháy xém do nhiệt độ cao.

Sạc MagSafe để lại dấu vết ở ốp lưng iPhone 12
Sạc MagSafe để lại dấu vết ở ốp lưng iPhone 12

Có thể thấy, sạc không dây MagSafe mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng iPhone 12 như có thể gắn sạc một cách nhanh chóng, tuy nhiên, với những mặt trái của bộ sạc này, nhiều người dùng vẫn phải suy nghĩ trước khi quyết định mua thêm bộ phụ kiện MagSafe để sử dụng.

Theo Dân trí