Apple tái khẳng định không bị Trung Quốc cấy chip vào máy tính

Trong một bức thư gửi cho các quan chức Quốc hội Mỹ, Apple tái khẳng định hãng này không bị tình báo Trung Quốc cấy chip vào hệ thống máy tính.
Apple tái khẳng định không bị Trung Quốc cấy chip vào máy tính ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Trong một bức thư gửi cho các quan chức Quốc hội Mỹ, Apple tái khẳng định hãng này không bị tình báo Trung Quốc cấy chip vào hệ thống máy tính.

Trước đó, Apple cùng Amazon và Supermicro đã ra các tuyên bố mạnh mẽ bác bỏ thông tin do trang Bloomberg Businessweek đăng tải tuần trước, nói rằng gián điệp Trung Quốc đã cấy các con chip siêu nhỏ như hạt gạo vào nhiều máy chủ đặt tại Mỹ.

Trong bức thư gửi tới Quốc hội Mỹ, ông George Stathakopoulos, Phó Chủ tịch của Apple về an ninh thông tin khẳng định biết công cụ bảo mật độc quyền của hãng liên tục quét dòng dữ liệu được gửi đi từ máy chủ, do đó có thể phát hiện sự tồn tại của phần mềm độc hại hoặc hoạt động trái phép.

Trước đó, Bloomberg Businessweek gây chấn động khi nói Trung Quốc đã bí mật cài chip do thám vào hệ thống máy chủ dùng trong các công ty kỹ thuật lớn của Mỹ, gồm Apple và Amazon.

Đây là một chiến dịch do thám vô cùng bí mật, kéo dài trong nhiều năm, tại đó các chip được cài vào nhiều bo mạch chủ do một công ty Mỹ lắp ráp tại Trung Quốc. Thông tin của Bloomberg đã "đổ thêm dầu vào lửa" trong bối cảnh quan hệ thương mại Mỹ-Trung Quốc đang căng thẳng suốt thời gian qua./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-tai-khang-dinh-khong-bi-trung-quoc-cay-chip-vao-may-tinh/528592.vnp