Apple Store ở Chicago có kiến trúc mái nhà giống MacBook

VietTimes – Việc xây dựng một cửa hàng Apple Store mới ở Chicago vẫn đang được tiến hành. Cửa hàng này được thiết kế bởi công ty Foster+Partners có trụ sở ở London. Đây là một cửa hàng có kiến trúc khá sáng tạo, với phần mái nhà mô phỏng mẫu laptop MacBook.
Apple Store mới đang được xây dựng ven sông Chicago
Apple Store mới đang được xây dựng ven sông Chicago

Hôm 23/6, người ta thấy các công nhân xây dựng đã đặt logo hình táo khuyết lên trên phần mái nhà màu xám bạc hình chữ nhật. Điều này càng khẳng định cho giả thuyết kiến trúc tòa nhà sẽ mô phỏng mẫu laptop MacBook của Apple. Tuy nhiên, chưa đầy 1 giờ sau các công nhân lại tiến hành tháo logo ra.

Apple Store đang xây dựng ở Chicago có diện tích 20 nghìn mét vuông. Sau khi hoàn thành, cửa hàng này sẽ được bao quanh bằng kính và có phần mái làm bằng sợi carbon. Các bức tường kính có chiều cao từ 4,2 đến 9,7 mét, được kết hợp từ 4 lớp kính dày mỏng khác nhau. Cửa hàng ở Chicago cũng sẽ được đưa vào một số yếu tố giống như cửa hàng ở San Francisco năm ngoái. Đó là một quảng trường ngoài trời và một bức tường trình chiếu video với một không gian để mọi người tụ họp gọi là “Diễn đàn”.

Apple Store ở Chicago có kiến trúc mái nhà giống MacBook ảnh 1

Apple không cho biết khi nào cửa hàng mới sẽ hoàn thành. Bạn có thể xem công nhân thi công Apple Store này qua video dưới đây