Apple Store độc đáo nhất thế giới bên trong thư viện cổ 116 tuổi

Apple Carnegie Library là cửa hàng rất đặc biệt, sẽ mở cửa vào cuối tuần này. Apple đã phục dựng lại thư viện có tuổi thọ 116 năm trở thành cửa hàng vừa hiện đại, vừa cổ kính.
Apple Store độc đáo nhất thế giới bên trong thư viện cổ 116 tuổi ảnh 1

Tòa nhà được thiết kế theo phong cách Beaux-Arts từng là Thư viện công cộng trung tâm Washington từ năm 1903. Tuy nhiên, cách đây vài năm nó đã xuống cấp nặng và không thể sử dụng đầy đủ các chức năng. Apple tài trợ kinh phí để cải tạo, nâng cấp công trình và được sử dụng một trong 3 tầng làm cửa hàng bán lẻ.

Apple Store độc đáo nhất thế giới bên trong thư viện cổ 116 tuổi ảnh 2

Nằm ở quảng trường Mount Vernon và được bao bọc bởi không gian xanh mát mẻ, Carnegie Library là một công trình cổ kính nhưng hài hòa với khung cảnh hiện đại. Apple đã hợp tác với công ty kiến trúc trứ danh Foster + Partners để hoàn thiện thiết kế và được đội ngũ chuyên gia Beyer Blinder Belle đảm bảo trong khâu phục dựng.

Apple Store độc đáo nhất thế giới bên trong thư viện cổ 116 tuổi ảnh 3

Bên trong tòa nhà, cầu thang 3 tầng từ hơn 100 năm trước vẫn nằm ở hai bên với tay vịn bằng đồng uốn lượn, mang nét hoa văn từ đầu thế kỷ XX. Cầu thang này thông từ tầng hầm đến tầng 2, nơi đặt Trung tâm lịch sử thủ đô và Hội lịch sử thành phố.

Apple Store độc đáo nhất thế giới bên trong thư viện cổ 116 tuổi ảnh 4

Phòng đọc sách ở khu phía Đông và phía Tây của tầng 1 đã chuyển thành nơi trưng bày sản phẩm phần cứng, phần mềm và dịch vụ của Apple. Khu vực này được thiết kế hòa hợp với phần còn lại của tòa nhà, không tạo ra sự đối lập giữa thư viện cổ kính và khu mua sắm hiện đại.

Apple Store độc đáo nhất thế giới bên trong thư viện cổ 116 tuổi ảnh 5

Một dãy Apple Watch được đặt liền kề cửa sổ hình mái vòm đã được phục dựng. iMac được trưng bày trên những chiếc bàn gỗ thường xuất hiện trong các Apple Store khắp thế giới. Một dãy đèn LED nhỏ được trang trí trên mỗi bàn trưng bày nhằm gia tăng sự sang trọng.

Apple Store độc đáo nhất thế giới bên trong thư viện cổ 116 tuổi ảnh 6

Tại khu trung tâm của thư viện, một phòng lưu trữ đã được cải tạo lại thành khu vực hỗ trợ khách hàng. Người dùng có thể ghé qua để truy cập thông tin hoặc đưa ra những câu hỏi với nhân viên hỗ trợ tại đây.

Apple Store độc đáo nhất thế giới bên trong thư viện cổ 116 tuổi ảnh 7

Apple Carnegie Library là cửa hàng đầu tiên ở Mỹ và là nơi thứ hai trên thế giới có tính năng mà Apple gọi là "Phòng trải nghiệm". Đây là không gian thoải mái để tìm hiểu cách toàn bộ hệ sinh thái Apple, từ phần cứng, phần mềm đến các dịch vụ hoạt động với nhau như thế nào.

Apple Store độc đáo nhất thế giới bên trong thư viện cổ 116 tuổi ảnh 8

Trong tầng hầm, bên cạnh Carnegie Gallery với hầm triển lãm ốp gạch Guastavino tân trang là khu vực Apple Boardroom, một không gian riêng tư cho các cuộc họp của những nhà sáng tạo và đối tác của Apple.

Apple Store độc đáo nhất thế giới bên trong thư viện cổ 116 tuổi ảnh 9

Để phục vụ tại cửa hàng đặc biệt này, Apple đã sắp xếp gần một nửa nhân viên là người sống tại Washington. Đội ngũ nhân viên có thể sử dụng tổng cộng 27 thứ tiếng, trong đó có 20 người nói được ngôn ngữ ký hiệu Mỹ (ASL).

Theo Zing

http://news.zing.vn/apple-store-doc-dao-nhat-the-gioi-ben-trong-thu-vien-co-116-tuoi-post945045.html