Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2022 thường niên vào 6/6

VietTimes – Apple mới đây tiết lộ sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2022 thường niên vào 6/6. Tại sự kiện này, nhiều khả năng nhà Táo sẽ công bố những phiên bản hệ điều hành mới, iOS 16, iPadOS 16, macOS 13, tvOS 16 và watchOS 9.

Ảnh: CNBC

Ảnh: CNBC

Apple cho biết hội nghị các nhà phát triển hàng năm của họ, WWDC, sẽ bắt đầu vào ngày 6/6.

Công ty sẽ tổ chức sự kiện ra mắt vào ngày đầu tiên của hội nghị. Apple thường công bố phần mềm iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV và Mac mới tại một buổi thuyết trình có sự góp mặt của CEO Tim Cook vào ngày đầu tiên của sự kiện WWDC hàng năm.

WWDC 2022 sẽ được phát trực tuyến trên trang web của Apple. Sự kiện kéo dài đến hết ngày 10 tháng 6. Theo đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 Apple đã tổ chức các sự kiện trực tuyến kể từ năm 2020.

Những hệ điều hành được tiết lộ tại WWDC sẽ được ra mắt dưới dạng beta trong suốt mùa hè trước khi được phát hành rộng rãi cùng với các mẫu iPhone mới vào mùa thu. Tại sự kiện lần này, nhiều khả năng phiên bản iOS 16 sẽ được công bố cho toàn bộ người dùng.

Susan Prescott, Phó chủ tịch phụ trách quan hệ nhà phát triển toàn cầu, tiếp thị doanh nghiệp và giáo dục của Apple cho biết WWDC là diễn đàn để tạo ra sự kết nối và xây dựng cộng đồng.

Với tinh thân đó, WWDC22 mời các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới đến để khám phá cách thức mang những ý tưởng tốt nhất vào cuộc sống và thúc đẩy phát triển những ý tưởng không tưởng.

Ngoài các thông báo được chia sẻ, Apple cho hay chương trình năm nay cũng sẽ có nhiều mục thông tin hơn, nhiều phòng thí nghiệm và nhiều phòng chờ kỹ thuật số hơn để thu hút người tham dự và nhiều nội dung được bản địa hóa để biến WWDC22 trở thành sự kiện toàn cầu.

Ngoài ra, Apple cũng sẽ hỗ trợ những sinh viên yêu thích viết mã code với chương trình Swift Student Challenge.

Một số nhà phát triển và sinh viên sẽ có thể đăng ký để xem buổi thuyết trình từ trụ sở chính của Apple ở Cupertino, California.

Apple dự kiến sẽ tổ chức một bài phát biểu trực tuyến vào ngày đầu tiên của WWDC để công bố phần mềm mới, bao gồm iOS 16, iPadOS 16, macOS 13, tvOS 16 và watchOS 9. Apple cũng có thể công bố một mẫu máy tính để bàn Mac Pro cao cấp mới. Nhiều nguồn tin đã tiết lộ trong sự kiện ra mắt cuối cùng của công ty vào tháng 3 rằng thiết bị này sẽ sớm được công bố trong những tháng tới.

Theo CNBC, Mac Rumors