Apple sẽ tiếp tục bán các mẫu iPhone đời cũ dùng chip Qualcomm ở Đức

Ngày 14/2, Apple cho biết sẽ tiếp tục bán các mẫu iPhone cũ hơn trong các cửa hàng ở Đức sau khi chúng bị cấm vào năm ngoái, nhưng chỉ với chip của Qualcomm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 14/2, Apple cho biết sẽ tiếp tục bán các mẫu iPhone cũ hơn trong các cửa hàng ở Đức sau khi chúng bị cấm vào năm ngoái, nhưng chỉ với chip của Qualcomm.

Apple cho biết họ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc ngừng sử dụng một số chip của Intel trong iPhone bán ở Đức để tuân thủ phán quyết của tòa án trong một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế mà Qualcomm đã giành được thắng lợi vào tháng 12/2018.

Qualcomm, nhà cung cấp chip di động lớn nhất thế giới, đã kiện Apple tại Đức, cáo buộc một số mẫu iPhone 7 và iPhone 8 cũ đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm về một tính năng giúp điện thoại di động tiết kiệm pin trong khi gửi và nhận tín hiệu mạng không dây.

Tòa án đứng về phía Qualcomm và cấm bán một số mẫu iPhone sử dụng chip modem Intel, khiến Apple phải rút các thiết bị khỏi 15 cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến tại Đức.

Lệnh cấm là một chiến thắng trong cuộc xung đột pháp lý của Qualcomm với Apple.

Nhà sản xuất iPhone đã cáo buộc Qualcomm tham gia vào các hoạt động cấp phép bằng sáng chế bất hợp pháp để bảo vệ sự độc quyền đối với công nghệ chip modem, kết nối điện thoại di động với mạng dữ liệu không dây. Qualcomm đã lần lượt cáo buộc Applevi phạm bằng sáng chế của mình. Một vụ xử lớn giữa hai hãng sẽ diễn ra ở Mỹ vào tháng Tư./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-se-tiep-tuc-ban-cac-mau-iphone-doi-cu-dung-chip-qualcomm-o-duc/552734.vnp