Apple sẽ sớm loại bỏ khe cắm thẻ SIM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo trang iPhone Blog của Brazil, các mẫu iPhone của năm 2023 có thể sẽ được loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý, hướng tới một thiết kế liền mạch đẹp mắt và sự tiện dụng trong quá trình sử dụng của người dùng
Ảnh: Macrumors
Ảnh: Macrumors

Mặc dù iPhone 13 và 13 Pro cho phép người dùng sử dụng hai eSIM cùng lúc, chúng cũng có khe cắm thẻ nano-SIM, nhưng điều này có thể bắt đầu thay đổi vào năm 2023. Theo báo cáo nội bộ, các mẫu iPhone 15 sẽ là thế hệ smartphone đầu tiên của Apple không dùng sim vật lý mà chuyển hoàn toàn sang eSIM. Apple được cho là đang làm việc với một công ty của Anh để thực hiện kế hoạch này.

Theo 9to5mac, thông tin trên đáng tin cậy khi thực tế iPhone và iPad đều đã dần chuyển đổi sang công nghệ eSIM. iPhone 13 và 13 Pro ra mắt năm nay cũng là những iPhone đầu tiên có tính năng esim kép bên cạnh một khay sim vật lý.

Nếu tin đồn này chính xác, các mẫu iPhone 15 Pro có thể vẫn được trang bị khe cắm thẻ SIM vật lý ở các quốc gia không có dịch vụ eSIM.

Việc loại bỏ khe cắm thẻ SIM cũng có thể cải thiện khả năng chống nước. Gần đây, Apple cũng được cho là sẽ phát hành một mẫu iPhone không cổng trong tương lai và việc loại bỏ khe cắm thẻ SIM sẽ là một bước tiến quan trọng để hướng tới một thiết kế thực sự liền mạch.

Ngoài ra, theo Phone Arena, các iPhone 15 được cho là sẽ tích hợp cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình, chip A-series sản xuất trên tiến trình 3nm và camera tiềm vọng. Dòng sản phẩm năm tới dự kiến sẽ có màn hình lỗ kim cùng phần cứng máy ảnh mới và bộ vi xử lý với tiến trình 4nm.

Theo Phone Arena, 9to5mac, Macrumors