Apple sẽ ra mắt iPhone SE 2 vào năm tới: đây là những điều bạn cần biết

VietTimes -- Trong nhiều năm qua, iPhone SE2 đã trở thành một hiện tượng vượt thời gian. Với thiết kế nhỏ gọn, chiếc điện thoại này vẫn được nhiều người quan tâm. Có tin đồn cho rằng phiên bản nâng cấp SE 2 sẽ được phát hành vào đầu năm 2020. Dưới đây là tổng hợp những thông tin quan trọng về chiếc iPhone mới siêu rẻ này.
Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Thiết kế

Không còn là thiết kế truyển thống nữa.

Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Theo một số tin đồn, iPhone SE 2 sẽ có thiết kế giống iPhone 8. Như vậy khung viền của SE 2 sẽ không còn góc cạnh như mẫu SE truyền thống mà sẽ được làm thon, bo tròn các góc giống iPhone 6/7/8. Nhiều người hy vọng chiếc điện thoại này sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch ID cũng như giắc cắm tai nghe 3.5mm.


Màn hình

Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Như những thông tin đã từng được nhắc đến nhiều trong thời gian qua, iPhone SE 2 dự kiến sẽ có phần cứng giống iPhone 8. Điều này có nghĩa là nó sẽ có màn hình LCD 4.7 inch với độ phân giải 750 x 1,334 pixel và mật độ điểm ảnh 326ppi. iPhone 8 cũng có hỗ trợ True Tone, và phát video HDR, do đó, iPhone SE 2 rất có thể sẽ hỗ trợ những tính năng này.


Phần cứng

Trong khi iPhone SE truyền thống chỉ có chipset A9 thì mẫu kế nhiệm nó được cho là sẽ được trang bị chip Apple A13, dòng chip mới nhất vừa được công bố cùng bộ ba chiếc iPhone 11 của Apple. Hiệu năng “khủng” của con chip này được ví như một “con quái vật”, nó đủ khả năng để đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng trên chiếc iPhone SE 2.


Camera

Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Nhiều khả năng iPhone SE 2 sẽ sử dụng camera chính 12MP, khẩu độ f/1.8 như chiếc iPhone 8. Mặc dù có thông số kỹ thuật giống với iPhone 7 nhưng iPhone 8 có cảm biến camera lớn hơn giúp cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Đối với iPhone 7 và 8, độ phân giải có thể ở mức 12MP, tuy nhiên, bản thân cảm biến camera lớn hơn sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn, giúp tăng độ trung thực của hình ảnh, hiệu suất HDR tốt hơn và tốc độ lấy nét tự động mạnh hơn. Hy vọng rằng điều tương tự cũng sẽ được áp dụng cho iPhone SE 2.


Giá, ngày phát hành

Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán iPhone SE 2 sẽ xuất hiện vào đầu năm tới. Ngày phát hành dự đoán cho thiết bị là quý đầu tiên của năm 2020, nó trùng hợp với thời điểm Táo khuyết phát hành iPhone SE vào cuối tháng 3/2016.


Về giá bán, iPhone SE ban đầu có giá 399 USD cho model 16GB, trong khi phiên bản 64GB có giá 499 USD. Vì vậy, nhiều người đang kỳ vọng iPhone SE 2 sẽ có giá tương tự với phiên bản tiêu chuẩn với bộ nhớ trong 32GB sẽ có giá 399 USD, còn phiên bản ROM 64GB sẽ có giá 449 USD.

Theo Phone Arena