Apple sẽ không tặng adapter Lightning sang 3.5mm kèm theo iPhone 2018?

Theo

Nếu bạn chưa biết, mỗi tổ chức kinh doanh chứng khoán dù mua bán cho họ hay cho khách hàng đều có một nhà phân tích tập trung vào Apple, Blayne Curtis là một trong số đó. Không đáng ngạc nhiên vì đây là công ty giao dịch công khai giá trị nhất thế giới hiện nay.

Năm ngoái, Barclay từng dự đoán chính xác việc Apple sẽ tặng kèm adapter Lightning sang 3.5mm cho iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Tuy nhiên, dự báo của họ trong năm 2018 là không hoàn toàn chắc chắn mà phải chờ đến tháng 5 hoặc tháng 6 thì mới có thể kết luận.

Nếu thông tin trên là thật, người dùng mua iPhone 2018 sẽ phải bỏ thêm khoảng 9 USD (200 ngàn đồng) để có thể sử dụng tai nghe cũ sử dụng jack 3.5mm của họ trên iPhone 2018.

Trong khi Apple được xem là công ty lớn đầu tiên loại bỏ jack 3.5mm khỏi điện thoại của mình, một số hãng Trung Quốc thực chất đã làm từ trước như LeEco Le 2, Le 2Pro, Le Max2, Oppo R5 hay Moto Z Force. Với Apple, iPhone 7 và 7 Plus là hai chiếc iPhone đầu tiên không có jack 3.5mm, ra mắt tháng 9 năm 2016.

Ming-Chi Kuo từ KGI Securities, nhà phân tích hay còn gọi là "ông đồng Apple" cho biết Apple sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone mới vào tháng 9, trong đó iPhone Xs là bản nâng cấp của iPhone X với màn hình OLED viền mỏng 5.8 inch, iPhone Xs Plus là bản "phóng to" với màn hình OLED 6.5 inch và iPhone 2018 dùng màn LCD 6.1 inch. iPhone LCD sẽ vẫn có Face ID, camera TrueDepth tương tự iPhone Xs/Xs Plus nhưng camera sau chỉ gồm 1 ống kính và không có cảm biến lực 3D Touch. Apple được cho là sẽ bổ sung một lớp cảm biến mỏng lên màn hình để ngăn không cho 3D Touch hoạt động trên iPhone 2018 phiên bản màn hình LCD, giúp tăng độ bền nhưng đồng thời cũng đánh đổi độ mỏng nhẹ của thiết bị.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2477637/apple-se-khong-tang-adapter-lightning-sang-3-5mm-kem-theo-iphone-2018