Apple sẽ dẫn đầu thị trường smartphone 5G vào năm 2020

VietTimes -- Dù chậm chân hơn các đối thủ trong thị trường 5G nhưng công ty phân tích thị trường nổi tiếng Strategy Analytics tin rằng Apple sẽ dẫn đầu thị trường smartphone 5G khi ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo vào năm 2020.
Dù chưa ra mắt, iPhone 5G đã được dự đoán sẽ thắng lớn vào năm 2020
Dù chưa ra mắt, iPhone 5G đã được dự đoán sẽ thắng lớn vào năm 2020

Theo Ken Hyers, Giám đốc của Strateg Analytics, dù hiện tại, Apple chưa có điện thoại thông minh 5G để cạnh tranh với Samsung và Huawei nhưng với việc ra mắt ba mẫu iPhone 5G vào năm tới cùng với tốc độ nâng cấp các sản phẩm của mình, Táo Khuyết vẫn có khả năng vươn lên dẫn đầu thị trường.

Ảnh: Myzol
Ảnh: Myzol

Trước đó, chuyên gia dự đoán các sản phẩm mới của Apple, Ming Chi-Kuo cũng đã đưa ra dự đoán rằng thế hệ iPhone 2020 sẽ được Apple tích hợp công nghệ mạng 5G, hoặc ít nhất là mang lên một biến thế cao cấp hơn.

Ảnh: Dailyhunt

Theo Strategic Analytics, iPhone 12 sẽ giúp Apple dẫn đầu thị trường điện thoại 5G vào năm 2020. Ảnh: Dailyhunt

Cũng theo Strategic Analytics, mặc dù Apple sẽ đạt được những thành công lớn trong thị trường điện thoại thông minh 5G vào năm 2020 nhưng về lâu dài, Samsung mới thực sự là “kẻ thống trị” thị trường này với phạm vi giá cả đa dạng hơn.


Đồng thời, Huawei, công ty đang chịu những áp lực từ lệnh cấm thương mại của Mỹ vẫn sẽ dẫn đầu thị trường Trung Quốc trong phát triển mạng 5G.

Theo Gizchina