Apple sẽ cho ra mắt iPad mini mới với màn hình lớn hơn

VietTimes – Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo nói rằng Apple sẽ cho ra mắt một mẫu iPad mini có màn hình lớn hơn cùng với một mẫu iPad mới trong năm nay.
Máy tính bảng iPad của Apple (ảnh: The Verge)
Máy tính bảng iPad của Apple (ảnh: The Verge)

Apple dự kiến sẽ tung ra thị trường một mẫu iPad 10,8 inch mới với một mẫu iPad mini màn hình lớn 9 inch. Thông tin này có trong ghi chú về đầu tư của Apple mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo có được. Ghi chú này cũng hé lộ rằng Apple sẽ cho ra mắt kính thực tế ảo vào năm 2022.

iPad màn hình 10,8 inch sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay, trong khi iPad mini mới có kích thước màn hình khoảng 8,5-9inch sẽ ra mắt vào nửa đầu 2021. Cả hai sẽ có mức giá phải chăng, theo ông  Ming-Chi Kuo.

Không rõ liệu 2 mẫu iPad này có trở thành một xu thế mới thay thế cho các mẫu iPad hiện tại. Mẫu iPad 329 USD rẻ nhất của Apple có màn hình 10,2 inch, trong khi iPad 499 USD có màn hình 10,5 inch. Điều này có nghĩa là iPad 10,8 inch mà Apple sắp ra mắt sẽ có màn hình lớn tiệm cận với dòng iPad Pro 11 inch, còn chiếc iPad mini 9 inch vượt xa màn 7,9 inch truyền thống.

Ngoài iPad mới, ông Ming-Chi Kuo cũng nói rằng kính thực tế tăng cường (AR) của Apple có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2022. Đã có nhiều tin đồn về một số loại kính AR của Apple. The Information đưa tin hồi tháng 11 năm ngoái rằng Apple đang nghiên cứu phát triển hai thiết bị riêng biệt: một thiết bị đeo đầu sẽ phát hành vào năm 2022 và một kính thực tế tăng cường được phát hành một năm sau đó. Không rõ cái nào là thiết bị mà ông Ming-Chi Kuo đề cập ở trên.

Apple vừa xác nhận rằng họ đã mua lại công ty thực tế ảo NextVR, báo hiệu rằng hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ được sử dụng trong một số loại thiết bị Thực tế tăng cường hoặc Thực tế ảo.