Apple sẽ bán kèm củ sạc nhanh 18W cho iPhone mới?

Nếu Apple bán kèm bộ sạc nhanh 18W bên trong hộp máy iPhone mới, đây sẽ là một thông tin vui với hầu hết người dùng từng phải bỏ thêm tiền để mua các bộ sạc nhanh của Apple hay từ bên thứ ba.

Bộ ba iPhone 8, 8 Plus và iPhone X đều hỗ trợ sạc nhanh nhưng trớ trêu thay, cục sạc bán kèm máy lại chỉ hỗ trợ công suất 5W, khiến việc sạc máy gần như chẳng khác gì thông thường. Trong khi thời gian sạc của máy vẫn rơi vào khoảng 2-3 tiếng.

Theo Softpedia, Apple cũng có tùy chọn sạc nhanh cho người dùng nhưng bạn phải chi thêm ít nhất 50 USD cho bộ phụ kiện sạc nhanh 29W dùng cổng USB-C và 25 USD cho dây chuyển đổi từ USB-C sang Lightning. Quả là một thủ tục lằng nhằng và khiến không ít người cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên trước những phản hồi gay gắt từ người dùng, Apple có vẻ đang dần nhượng bộ.

Theo nguồn tin trên mạng Weibo (Trung Quốc), Apple đang bí mật phát triển cục sạc 18W, hỗ trợ sạc nhanh khi kết nối bằng cáp USB-C sang Lightning. Điều đáng nói, cục sạc được bán kèm trong hộp máy và người dùng không cần phải mua thêm phụ kiện để sạc nhanh.

Cục sạc 18W hứa hẹn sẽ giúp iPhone sạc nhanh từ mức 0-50% chỉ trong vòng 30 phút. Đây rõ ràng là một động thái rất đáng hoan nghênh của Apple.

Nguồn tin gợi ý Apple sẽ bán bộ sạc 18W kèm máy cho sản phẩm iPad. Mặc dù vậy, nhiều khả năng Apple có thể sớm bán bộ sạc này cho thế hệ iPhone ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2479892/apple-se-ban-kem-cu-sac-nhanh-18w-cho-iphone-moi