Apple sắp loại bỏ tính năng quan trọng của iPhone

Tính năng 3D Touch được xác nhận sẽ biến mất trên các mẫu iPhone 2019, giúp Apple có thêm không gian cho nhiều linh kiện khác.

Theo MacRumors, một bản ghi chép từ công ty nghiên cứu Barclays xác nhận tính năng 3D Touch sẽ bị loại bỏ trên tất cả mẫu iPhone 2019.

Thông tin này có được trong quá trình làm việc với những nhà cung ứng Apple ở châu Á. Thực tế, tin đồn đã xuất hiện từ tháng 4/2019.

3D Touch giúp kích hoạt nhanh một số tính năng ngay từ màn hình chính. Ảnh: MacRumors.

Apple đã thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch trên iPhone XR. Với mục đích tạo nên màn hình LCD tràn viền nhất có thể, Haptic Touch sẽ được mở rộng ra mọi thiết bị iPhone trong tương lai.

Haptic Touch trên iPhone XR có phạm vi hoạt động thấp hơn 3D Touch, khi không hỗ trợ kích hoạt menu tùy chọn ngay từ biểu tượng ứng dụng và tính năng Peek and Pop để xem trước nội dung.

Vậy tại sao Apple lại loại bỏ tính năng “ăn tiền” này khỏi những chiếc điện thoại của mình?

Bộ rung Taptic Engine - phần cứng quan trọng giúp 3D Touch hoạt động - chiếm nhiều không gian và có chi phí sản xuất cao. Khi bỏ đi tính năng cảm ứng này, Apple sẽ có thêm diện tích cho những linh kiện khác, chẳng hạn viên pin có dung lượng cao hơn.

Bộ rung Taptic Engine xuất hiện lần đầu trên iPhone 6s. Ảnh: Forbes.

Hơn nữa, iPhone XR tuy thiếu đi 3D Touch vẫn là một trong những thiết bị bán chạy nhất. Điều này cho Apple thêm niềm tin để mạnh tay loại bỏ tính năng cảm ứng lực trên dòng di động cao cấp mới.

Tuy nhiên, cây bút Gordon Kelly từ tạp chí Forbes không đánh giá cao động thái trên. Anh cho rằng 3D Touch là một “mốc son công nghệ”, và việc iPhone 2019 có ít tính năng hơn iPhone 6s “không phù hợp với tiến trình phát triển".

Theo Zing

http://news.zing.vn/apple-sap-loai-bo-tinh-nang-quan-trong-cua-iphone-post952000.html