Apple ra mắt iPhone 2019 với bản nâng cấp pin 'khủng'

Apple sẽ ra mắt thế hệ iPhone 2019 vào tháng 9 tới đây với một loạt các nâng cấp lớn, đặc biệt là bộ phận pin.

Nhà phân tích về smartphone hàng đầu của Apple, Ming-Chi Kuo đã chia sẻ trong một bài viết với các nhà đầu tư rằng, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino, Hoa Kỳ sẽ trang bị pin có dung lượng lớn hơn trên cả 03 model iPhone ra mắt trong năm nay.

Theo dự kiến, Apple sẽ vẫn duy trì kích thước của 03 phiên bản iPhone ra mắt trong năm nay gồm 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch. Rất có thể, thiết kế bên ngoài của các phiên bản iPhone 2019 sẽ không có nhiều khác biệt so với iPhone 2018, nhưng những cải tiến đáng kể sẽ diễn ra ở phần cấu hình bên trong.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, iPhone XS hiện đang sở hữu viên pin dung lượng 2.658 mAh và bản nâng cấp của thiết bị này trong năm nay sẽ đi kèm với pin có dung lượng tăng lên tới 25%. Tương tự như vậy, pin của iPhone XS Max cũng sẽ nhận được bản nâng cấp lên khoảng 15%, trong khi iPhone XR đang chạy bằng pin 2.942 mAh, sẽ nhận được mức tăng nhỏ nhất chỉ 5%.

Trang bị sạc không dây ngược

Lý cho để Apple nâng cấp pin trên iPhone 2019, đặc biệt là ở những phiên bản như iPhone XS và XS Max đó chính là thiết bị sạc 02 chiều.

Tính năng sạc này đã xuất hiện trên một số thiết bị Android, như Samsung Galaxy S10, cụ thể sạc không dây 02 chiều cho phép smartphone sạc các thiết bị khác bằng chính pin của mình mà không cần cắm kết nối. Trên iPhone, rất có thể Apple muốn cung cấp cho người dùng sự tiện lợi hơn khi sạc Apple Watch hoặc AirPods ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, kể cả đang di chuyển bằng chính bộ sạc tiêu chuẩn của mình.

Bằng cách tăng dung lượng pin, Apple cố gắng đảm bảo rằng việc sạc các thiết bị khác sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm với iPhone của người dùng.

Apple đã liên hệ với một loạt các đối tác để hoàn tất việc nâng cấp iPhone này, bao gồm Compeq, Unimicron và TTM. Tất cả những đối tác này đều được cho là giúp tăng dung lượng pin của các model iPhone 2019 và sản xuất sạc không dây 02 chiều.

Màn hình LCD

iPhone 2019 cũng là phiên bản cuối cùng được trang bị màn hình LCD, vì Apple sẽ thực hiện chuyển đổi hoàn toàn sang OLED bắt đầu từ năm 2020. Báo cáo từ Digitimes cho biết thêm, thế hệ iPhone 2020 cũng sẽ giới thiệu một mô hình nhỏ hơn với màn hình OLED 5,42 inch, bên cạnh các phiên bản cập nhật của XR và XS Max với màn hình 6.06 inch và 6.67 inch.

Cũng theo Digitimes, iPhone nhỏ hơn với màn hình 5,42 inch sẽ có công nghệ màn hình được phát triển bởi Samsung hoặc LG. Hiện tại, Apple được cho là đang nghiên cứu 02 bảng điều khiển khác nhau, đó là Samsung Display Y-Octa và hệ thống cảm ứng TOE Display LG.

Apple cho rằng Y-Octa phù hợp hơn với các kế hoạch cho một chiếc iPhone nhỏ hơn của mình, vì nó được chế tạo mà không có đế phim, nhưng với mạch cảm ứng được gắn vào lớp bọc, điều này làm cho màn hình tổng thể mỏng hơn.

Nguồn tin cũng chỉ ra rằng doanh số iPhone 2019 có thể tăng cao tới 82 triệu chiếc trong nửa đầu năm và sau đó nhảy vọt lên 190 triệu vào ngày 31/12/2019. Tuy nhiên, năm nay, Apple sẽ giới thiệu các bản nâng cấp cho cả ba model hiện có trong dòng sản phẩm của mình, bao gồm cả iPhone XR dựa trên LCD.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201904/apple-ra-mat-iphone-2019-voi-ban-nang-cap-pin-khung-630502/