Apple ra headset AR năm 2022 nhưng 2023 mới có phiên bản 'xịn xò' hơn

Theo thông tin mới nhất, kính thực tế tăng cường (AR) của Apple không thể ra mắt vào năm 2020 mà lùi lại từ 2 đến 3 năm.

Hình dung về kính AR của Apple. Ảnh: Internet

Trong khi nhà phân tích Ming Chi Kuo, hãng tin Bloomberg và một số nguồn khác khẳng định Apple có kế hoạch giới thiệu kính thực tế tăng cường vào đầu năm 2020, tin tức từ The Information lại gợi ý thiết bị này chưa thể xuất hiện sớm như vậy.

Theo The Information, Apple đặt mục tiêu ra mắt headset AR vào năm 2022 và phiên bản “tinh tế” hơn một năm sau đó. Bài báo tiết lộ đây là thông tin mà lãnh đạo công ty chia sẻ trong bản thuyết trình nội bộ trước nhân viên tại Apple Park hồi tháng 10/2019.

Điều thú vị hơn là số người tham dự cuộc họp lấp đầy khán phòng 1.000 chỗ tại rạp hát Steve Jobs, cho thấy quy mô của dự án không hề nhỏ. Theo bài báo, người dẫn dắt cuộc họp là Mike Rockwell, người vừa được bổ nhiệm phụ trách bộ phận AR/VR của Apple.

Headset Apple có thể trang bị các tính năng như “quét 3D” và “phát hiện con người tiên tiến”. Nó giống với headset thực tế ảo Oculus Quest của Facebook nhưng mang thiết kế đẹp hơn. Apple muốn sử dụng vật liệu nhẹ và từ sợi để bảo đảm người dùng có thể đeo headset thoải mái trong thời gian dài.

Headset còn được cho là sẽ có màn hình và camera độ phân giải cao, cho phép người đeo đọc được các dòng chữ nhỏ và nhìn thấy mọi người đứng trước/sau vật thể ảo. Công nghệ trong thiết bị có khả năng lập bản đồ bề mặt, góc cạnh và không gian trong phòng chính xác hơn các thiết bị đang có trên thị trường.

Apple sẽ tiếp cận các nhà phát triển thứ ba vào năm 2021 để thuyết phục họ viết ứng dụng cho thiết bị. Do đó, headset có thể được giới thiệu trước năm 2022.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/phu-kien/apple-ra-headset-ar-nam-2022-nhung-2023-moi-co-phien-ban-xin-xo-hon-192339.ict