Apple Park 5 tỷ USD khai trương, lấy sắc cầu vồng làm chủ đạo

Hôm 17/5, Apple đã tổ chức lễ khai trương trụ sở mới đồng thời tôn vinh đồng sáng lập Steve Jobs, người đã lên ý tưởng xây trung tâm làm việc hình phi thuyền này.

Một sân khấu với máy che hình vòm được trang trí màu sắc cầu vồng đặt tại trung tâm Apple Park. Đây là nơi diễn ra các tiết mục trình diễn âm nhạc của Lady Gaga và là sân khấu chính của sự kiện.

Những mảng màu sắc cầu vồng còn được trang trí tại một số cầu thang và lối đi bên trong khuôn viên tòa nhà. Màu sắc này gợi nhớ đến logo Apple sử dụng từ năm 1977, định hình quả táo cắn dở được sử dụng đến ngày nay.

Tách cà phê tại khu vực Caffè Macs dành cho nhân viên cũng được trang trí màu sắc vui vẻ này. Sân khấu và cách trang trí cầu vồng ở nhiều khu vực là ý tưởng thiết kế của chính Jony Ive, "kiến trúc sư trưởng" tại Apple.

Các nhân viên Apple còn nhận được những miến dán có logo Apple từ những năm đầu thành lập và thông điệp cảm ơn họ đã đồng hành, gắn bó, góp phần tạo nên thành công của Apple hiện nay.

Nữ ca sĩ Lady Gaga đã có màn trình diễn mãn nhãn, bốc lửa tại sự kiện. Cô tái hiện lại phiên bản rút gọn của show diễn nổi tiếng Enigma trước 15.000 nhân viên Apple, đồng thời dành những giây phút lắng động nói về Steve Jobs. "Nếu tất cả chúng ta, 15.000 người ở đây có thể, tôi muốn dành một phút im lặng để tôn vinh người chồng quá cố của bà", Lady Gaga chi sẻ với Laurene Powell, vợ Steve Jobs.

Pháo hoa cũng được sử dụng trong buổi trình diễn đầy âm thanh và màu sắc này. Hàng nghìn nhân viên Apple đã hòa vào âm nhạc sôi động và vũ điệu cuồng nhiệt của các nghệ sĩ trên sân khấu.

"Hôm nay chúng ta đã đến đây cùng với nhau, trong ngôi nhà mà ông đã lên ý tưởng cho chúng tôi và tôn vinh tinh thần của ông. Chúng tôi yêu ông, Steve", CEO Tim Cook xúc động chia sẻ cảm giác của mình trên Twitter bằng những lời nhắn nhủ đến vị thuyền trưởng quá cố.

Theo Zing

http://news.zing.vn/apple-park-5-ty-usd-khai-truong-lay-sac-cau-vong-lam-chu-dao-post947669.html