Apple: Mục tiêu của chúng tôi không phải là iPhone giá rẻ

Và thực tế, iPhone X là mẫu iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple với giá cho phiên bản 256GB là 1.149 USD, trong khi phiên bản thấp nhất cũng có giá từ 999 USD.
iPhone X đời đầu đã thành công vang dội tại thời điểm ra mắt
iPhone X đời đầu đã thành công vang dội tại thời điểm ra mắt

iPhone X là mẫu iPhone chứng kiến sự thay đổi mạnh nhất kể từ khi iPhone thế hệ đầu tiên ra đời cách đây 10 năm trước. Không chỉ vậy, mức giá bán cũng có sự "leo thang" một cách rõ rệt.

Nhưng chính giá bán đắt đỏ lại trở thành "ổ khóa" trói buộc tâm lý người dùng, muốn sở hữu những chiếc iPhone mới nhất từ Apple. Hãng công nghệ Mỹ đã sớm biết điều này và đang vận dụng rất tốt chiêu thức đó để kinh doanh hiệu quả.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time mới đây, hai giám đốc điều hành tại Apple đã cùng thảo luận về giá iPhone X, một số thay đổi đáng chú ý trên thiết bị, hay giải thích rõ hơn về văn hóa công ty và chiến lược giá bán. Dan Riccio, Phó chủ tịch cao cấp mảng kỹ thuật phần cứng tại Apple chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, và chúng không phải là những thiết bị rẻ tiền".

Không chỉ là một chiếc điện thoại, Apple gọi đó là một tinh hoa

Mặc dù Apple không nhất thiết phải bán iPhone với mức giá rẻ hơn thị trường, tuy nhiên hãng vẫn có chính sách giảm giá các mẫu iPhone cũ. Nhà thiết kế chính của Apple, Jony Ive khẳng định, iPhone luôn đắt hơn các đối thủ bởi đơn giản, iPhone "không chỉ là một chiếc điện thoại", đó còn là một thiết bị cung cấp nhiều tính năng tiên tiến hơn thế.

Nhà thiết kế chính của Apple, Jony Ive

Ive chỉ ra rằng, thế hệ iPhone đầu tiên ra mắt cách đây một thập kỷ có mức giá lên tới 500 USD, một khoản tiền khá lớn tại thời điểm đó nhưng vẫn rất thành công. Ông khẳng định, sở dĩ iPhone đời đầu có thể thành công vang dội, đó là bởi thiết bị làm được nhiều thứ mà những chiếc điện thoại thời đó không thể làm được.

Steve Jobs thực sự đã tạo ra được một chiếc iPhone có ngoại hình như iPod, có thể gọi điện, điều khiển cảm ứng hay truy cập Internet. Và qua một thập kỷ phát triển, iPhone đã và đang "tiến hóa" ngày một ấn tượng hơn.

Ive tự tin chia sẻ: "Mọi người không nhất thiết phải trải nghiệm một sản phẩm chỉ bởi vì có từ ‘phone' trong tên sản phẩm đó".

Hiện tại, chiếc iPhone rẻ nhất trong dòng sản phẩm của Apple còn bán chính hãng là iPhone SE với giá 349 USD cho phiên bản 32GB.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2329309/apple-muc-tieu-cua-chung-toi-khong-phai-la-iphone-gia-re