Apple mua start-up chuyên đào tạo AI để tìm ra nội dung trong video

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo Bloomberg, Apple đã mua lại một công ty có tên là Vilynx hồi đầu năm nay. Startup này chuyên đào tạo AI để có thể hiểu nội dung của video bằng cách nhận dạng các dấu hiệu hình ảnh, âm thanh cũng như văn bản bên trong.
Apple mua starup chuyên đào tạo AI để tìm ra nội dung trong video
Apple mua starup chuyên đào tạo AI để tìm ra nội dung trong video

Apple cho hay: "Apple thỉnh thoảng mua lại các công ty công nghệ nhỏ hơn, và chúng tôi thường không thảo luận về mục đích hoặc kế hoạch của mình".

Bloomberg gợi ý, Apple có thể tận dụng công nghệ do Vilynx phát triển theo một số cách. Chẳng hạn, phần mềm của Vilynx có thể được tích hợp vào Photos nhằm giúp chức năng tìm kiếm của ứng dụng này trở nên mạnh mẽ hơn, đặc biệt là với video. Ứng dụng TV và News của Apple cũng có thể hưởng lợi theo cách tương tự, và có thể có cả Siri. Một khả năng khác, công nghệ này có thể rất hữu ích cho một công cụ tìm kiếm của riêng Apple, vừa để đáp ứng các cơ quan quản lý chống độc quyền, vừa giúp Táo khuyết đủ sức cạnh tranh với Google Search.

Rõ ràng, Apple đang muốn khai thác mọi lợi thế có thể trong lĩnh vực AI. Dù Siri ra mắt trước Google Assistant và Amazon Alexa, thế nhưng, công nghệ từ nhà Táo lại tụt hậu hơn so với các dịch vụ của Google. Đó không phải là một điều tốt đối với Apple, đặc biệt là khi AI đang dần trở thành công nghệ cốt lõi cho rất nhiều sản phẩm hiện đại.

Theo Diễn đàn đầu tư