Apple mở bán đế sạc không dây, nhưng nó lại chẳng phải do hãng sản xuất ra

Đế sạc này không có tất cả những tính năng tương tự như AirPower "hàng xịn", nhưng về cơ bản thì ý tưởng là giống nhau.

Bạn nhớ AirPower chứ? Sẽ chẳng ai trách bạn nếu câu trả lời là "không" đâu. Vào năm 2017, Apple từng giới thiệu một chiếc đế sạc không dây chuyển Qi với tên gọi AirPower, có thể sạc cùng lúc một chiếc iPhone, một chiếc hộp đựng AirPods, và một chiếc Apple Watch - hoặc 3 món bất kỳ trong số này. Đế sạc này liên tục bị trì hoãn, và nhiều tờ báo bắt đầu đưa tin rằng Apple đang phải đối mặt với những vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng trong quá trình phát triển sản phẩm. Đến tháng 3 năm nay, cuối cùng Apple đã chính thức xác nhận rằng AirPower sẽ không bao giờ xuất hiện nữa.

Tuy nhiên, hôm nay, người ta phát hiện ra rằng Apple đang bán một sản phẩm với ý tưởng tương tự như chiếc AirPower, ngay trong cửa hàng của hãng. Được sản xuất bởi Mophie, một nhà sản xuất phụ kiện Apple khá phổ biến, đế sạc này cũng có thể sạc được 3 thiết bị cùng lúc. Nó có tên là..."Đế sạc không dây Mophie 3-trong-1", và để bạn khỏi thắc mắc, nó không hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của người dùng nói chung về AirPower. Trong khi AirPower có thể sạc 3 thiết bị bất kỳ cùng lúc - ví dụ, 2 iPhone và 1 Watch, hoặc 2 Watch và 1 hộp AirPods, hoặc 3 iPhone - thì đế sạc Mophie có các khay riêng dành cho từng loại thiết bị: iPhone, Apple Watch và AirPods. Chưa hết, Watch thực ra không sạc trực tiếp trên đế mà sạc trên một bề mặt riêng trồi lên từ đế. Và nếu trên AirPower, Apple quảng cáo sẽ có một giải pháp phần mềm hiển thị tình trạng sạc của mọi thiết bị đặt trên đế trên màn hình iPhone, thì đế sạc Mophie không có tính năng đó.

Apple mở bán đế sạc không dây, nhưng nó lại chẳng phải do hãng sản xuất ra - Ảnh 1.

Apple mở bán đế sạc không dây, nhưng nó lại chẳng phải do hãng sản xuất ra - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple không tung ra một sản phẩm được nhiều người trông chờ bởi không thể biến nó thành một thứ chính xác như họ hình dung ra. Trong trường hợp lần này, khi Apple quyết định ngừng mọi thứ, thì Mophie sẵn sàng bỏ qua những tính năng đó để tung ra một đế sạc 3 thiết bị cùng lúc. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple chuyển cho một đối tác tin cậy sản xuất một sản phẩm mà Apple, vì lý do này hay lý do khác, không muốn tự mình làm ra.

Apple mở bán đế sạc không dây, nhưng nó lại chẳng phải do hãng sản xuất ra - Ảnh 3.

Apple mở bán đế sạc không dây, nhưng nó lại chẳng phải do hãng sản xuất ra - Ảnh 4.

Apple mở bán đế sạc không dây, nhưng nó lại chẳng phải do hãng sản xuất ra - Ảnh 5.

Apple mở bán đế sạc không dây, nhưng nó lại chẳng phải do hãng sản xuất ra - Ảnh 6.

Vậy nếu bạn thất vọng khi biết tin AirPower không thành hiện thực, đây có lẽ là thứ gần nhất với nó mà bạn có thể mua trong tương lai rất gần. Đế sạc Mophie 3-trong-1 có công suất sạc 7.5W, sạc xuyên qua các loại ốp iPhone dày tối đa 3mm, và vị trí đặt Apple Watch khi sạc khá phù hợp cho chế độ NIghtstand (xem ban đêm). Thiết bị này được bán với giá 139.95 USD trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Ngoài ra, bạn còn có thể mua một đế sạc khác cũng do Mophie sản xuất, nhưng chỉ sạc được 2 thiết bị cùng lúc (AirPods và iPhone, hoặc 2 iPhone, hoặc 2 AirPods) với giá 99,95 USD nếu không thích cách sạc Watch như trên đế sạc 3-trong-1 ở trên.

Theo Trí thức trẻ

http://genk.vn/apple-mo-ban-de-sac-khong-day-nhung-no-lai-chang-phai-do-hang-san-xuat-ra-20190813220132187.chn