Apple lôi kéo chuyên gia AI hàng đầu của Google về đầu quân

Gã khổng lồ công nghệ Apple đã lôi kéo được Ian Goodfellow, một nhà khoa học cao cấp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), từ Google vào tháng trước.

Gã khổng lồ công nghệ Apple đã lôi kéo được Ian Goodfellow, một nhà khoa học cao cấp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), từ Google vào tháng trước.

Hãng tin CNBC đã phát hiện ra động thái này khi Goodfellow, người giúp phát minh ra cách tiếp cận công nghệ mới này, đã cập nhật trang LinkedIn của mình để cho biết ông đang làm "giám đốc học máy" của Apple tại một nhóm "Dự án đặc biệt" bí mật.

Goodfellow không phải là tên tuổi lớn duy nhất bị Apple săn đón, lôi kéo từ Google. Năm ngoái, nhà sản xuất iPhone đã chiêu mộ thành công John Giannandrea rời khỏi đối thủ của mình, nơi anh này đang giữ cương vị người đứng đầu mảng tìm kiếm trực tuyến. Tại Apple, Giannandrea phụ trách mảng Siri, cũng như công nghệ học máy cho các nhà phát triển ứng dụng.

"Học máy và AI rất quan trọng đối với tương lai của Apple vì chúng đang thay đổi căn bản cách mọi người tương tác với công nghệ và đã giúp khách hàng của chúng tôi có cuộc sống tốt hơn," giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple nói trong một tuyên bố vào năm ngoái, khi công bố bổ nhiệm Giannandrea lên phó chủ tịch cấp cao của bộ phận học máy và chiến lược trí tuệ nhân tạo.

Việc chiêu mộ liên tục các chuyên gia hàng đầu về AI là những dấu hiệu mới nhất cho thấy Apple đang đẩy mạnh hơn vào thế giới AI, lĩnh vực mà hãng này vẫn chưa được công nhận là một hãng dẫn đầu như Google và Facebook. AI ngày càng được coi là chìa khóa cho một cách tính toán mới cho phép máy móc nhận dạng con người trong các nguồn cấp dữ liệu video, lái xe ôtô và dự đoán lịch trình của chúng ta.

Siri của Apple là một trong những trợ lý giọng nói đầu tiên được cung cấp cho công chúng khi nó được phát hành vào năm 2011. Nhưng nó đã phải vật lộn để theo kịp danh sách các đối thủ cạnh tranh ngày càng tăng./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-loi-keo-chuyen-gia-ai-hang-dau-cua-google-ve-dau-quan/562917.vnp