Apple lần đầu giảm giá sản phẩm để kích cầu

VietTimes – Trong nhiều năm trở lại đây, lần đầu tiên Apple đã tung ra sự kiện giảm giá các sản phẩm hàng đầu của mình để kích cầu tại thị trường Trung Quốc.

Ảnh: Sam Mobile

Ảnh: Sam Mobile

Samsung có lẽ không phải là nhà sản xuất duy nhất mắc kẹt với tình trạng dư thừa nguồn cung điện thoại thông minh. Apple có thể cũng đang gặp tình trạng tương tự. Thật bất ngờ khi, gã khổng lồ xứ Cupertino vừa công bố một giảm giá một loạt các mẫu iPhone cao cấp nhất và phụ kiện liên quan tại Trung Quốc.

Samsung và Apple là hai trụ cột của thị trường điện thoại thông minh. Nhưng cả hai đều có những đường lối kinh doanh hoàn toàn khác biệt. Samsung được biết đến với việc thường xuyên tung ra các chương trình giảm giá và khuyến mãi lớn cho các thiết bị Galaxy. Còn Apple thì hoàn toàn ngược lại. Họ hiếm khi giảm giá các mẫu iPhone của mình, theo Bloomberg.

Apple đã chưa từng giảm giá các thiết bị của họ trong nhiều năm trở lại đây. Nhưng mới đây, họ bất ngờ công bố chương trình khuyến mãi kéo dài bốn ngày cho iPhone, Apple Watch và AirPods.

iPhone 13 giảm 89 USD

Các nhà theo dõi thị trường cho rằng Apple có số liệu xuất xưởng điện thoại tốt tại Trung Quốc trong tháng 6 năm nay, hơn nhiều so với các thương hiệu điện thoại nội địa như Xiaomi, OPPO và Vivo. Tuy nhiên, điện thoại xuất xưởng không phải lúc nào cũng được bán. Và dường như Apple đang còn lại tương đối hàng tồn kho.

Không ai biết liệu Apple có đến 50 triệu chiếc điện thoại chưa bán được như Samsung hay không. Tuy nhiên, đúng thật là Apple đã không tung ra chương trình khuyến mãi nào tại Trung Quốc trong nhiều năm nay. Chỉ bấy nhiêu thôi là đã chứng minh được số lượng điện thoại chưa bán còn nhiều đến mức nào.

Các nhà phân tích thị trường ước tính rằng lượng điện thoại xuất xưởng trên toàn cầu đã giảm 9%. Và rõ ràng, Apple cũng không thể nằm ngoài xu hướng chung của thị trường.

Thời hạn giảm giá của Apple cho khách hàng ở Trung Quốc bắt đầu từ ngày 29 tháng 7 và kết thúc vào ngày 1 tháng 8. Công ty sẽ giảm giá cho iPhone mới nhất và một số đồng hồ thông minh AirPods và Apple Watch.

Theo Sam Mobile