Apple lại bị kiện tập thể do lỗi trên MacBook Pro

Hàng loạt người dùng MacBook Pro đã kiện Apple vì chất lượng sản phẩm kém.

Một số mẫu MacBook Pro được sản xuất từ năm 2016 đến 2017 đang gặp vấn đề được gọi là stage light hay flexgate, do xuất hiện các mảng tối dọc theo phần dưới của màn hình.

Lỗi stage light trên MacBook Pro

Ngoài ra, nhiều người dùng báo cáo rằng mở MacBook Pro vượt quá một góc nhất định sẽ tắt hoàn toàn màn hình. Nguyên nhân do sợi cáp mềm mỏng được kết nối với phần dưới cùng của màn hình có thể bị mòn và nứt theo thời gian. Điều này trở thành chủ đề của nhiều vụ kiện Apple, gần đây nhất là vào tháng Năm.

“Apple biết về sự cố màn hình đèn nền và cáp mềm bị lỗi, dựa trên các bình luận được người tiêu dùng đăng trên diễn đàn song những bình luận đó đã bị xóa”, đơn kiện viết.

Những người khiếu nại lập luận rằng Apple đã vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh ở nhiều bang khác nhau, bao gồm Đạo luật Bảo hành Người tiêu dùng Song-Beverly, Đạo luật Bảo hành Magnuson-Moss và các đạo luật về gian lận người tiêu dùng ở tất cả 50 bang và Quận Columbia.

Trước đó, Apple dường như giải quyết vấn đề này bằng cách kéo dài chiều dài của cáp mềm thêm 2 mm trong MacBook Pro 2018. Họ cũng đưa ra một chương trình sửa chữa miễn phí vào tháng 5/2019, nhưng chỉ áp dụng cho các mẫu MacBook Pro 13 inch được phát hành vào năm 2016.

Hơn nữa, gã khổng lồ công nghệ đã trì hoãn các phương án khắc phục "mặc dù thực tế là cả hai đều biết và lẽ ra phải biết" nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Vụ kiện tập thể yêu cầu bồi thường cho tất cả chi phí liên quan đến việc sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị MacBook Pro bị ảnh hưởng và kêu gọi Apple mở rộng chương trình sửa chữa để bảo hiểm cho MacBook Pro 15 inch.

Theo ICTNews