Apple iPhone 2018 sẽ có giá bao nhiêu?

Giá bán iPhone trung bình của Apple đạt mức kỷ lục 652 USD/sản phẩm trong năm 2017 và doanh số bán hàng của iPhone X tiếp tục tăng. Theo dự báo, bộ ba thiết bị cầm tay mới của 'quả táo khuyết' sắp ra mắt sẽ lên tới mức 738 USD/sản phẩm trong năm nay…

Xem ra đó là một kịch bản khá mơ mộng đối với Apple, từ sự tin tưởng người dùng đang giữ thiết bị cầm tay của nhà Táo lâu hơn, dù tốc độ tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh đang dần giảm bớt. Đã có nhiều dự đoán về giá và thời gian phát hành các sản phẩm iPhone X và X Plus phiên bản của năm 2018, nhưng khi nói đến iPhone có "giá cả phải chăng" hoặc bất kỳ thứ gì tương tự như vậy thì xem ra vẫn còn là một ẩn số.

Bảng giá dự kiến của iPhone 2018

Apple thực sự có thể thay đổi cấu trúc giá cho bộ ba iPhone 2018 dự kiến. Kou được biết đến là người quan sát của Apple và cũng là người đầu tiên cầm lên bảng giá của Apple. Ông tuyên bố iPhone X (2018) sẽ sở hữu màn hình OLED 5.8-inch, có giá từ 800 đến 900 USD, tùy thuộc vào cấu hình.

Còn phiên bản X Plus thì sẽ có màn hình OLED 6.5-inch. Mức giá của sản phẩm này sẽ rời vào tầm giá 900 đến 1000 USD. Còn các mô hình "giá cả phải chăng" của Apple với một màn hình LCD 6.1-inch có giá từ 600 đến 700USD, còn tùy thuộc vào việc trang bị bao khe cắm SIM và hoặc cấu hình của thiết bị.

Một nhà phân tích hàng đầu của Morgan Stanley cũng đưa ra dự đoán những điều sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá bán trung bình của Apple. Ông này có kết luận gần giống như Kuo. Có rất nhiều khả năng rằng iPhone X 2018 sẽ được bán với giá 799 đô la và iPhone phiên bản màn hình LCD có thể bắt đầu ở mức 699 - 769 USD. Trong trường hợp này, chuyên gia nghiên cứu của Morgan Stanley cho rằng, giá bán iPhone của Apple có thể giao động tăng hoặc giảm 2% so với con số kỷ lục trong quý trước.

Bên cạnh đó, các báo cáo của nhà phân tích đều để lại dự đoán ban đầu cho một chiếc iPhone màn hình 6.1-inch có giá bán khoảng 599 USD hoặc 549 USD. Thậm chí, lần này Apple sẽ phát hành mô hình iPhone dual-SIM đầu tiên, nó sẽ là chiếc iPhone màn hình LCD rẻ tiền và X Plus cao cấp, được trang bị 2 SIM có thể dành cho thị trường châu Á.

Ngày phát hành Apple iPhone 2018

Việc ra mắt có thể bị trì hoãn sang tháng 10 hoặc thậm chí là tháng 11 năm nay. Sản phẩm này sẽ được phát hành vào tháng 9, nhưng hiện nay có rất nhiều tin đồn có căn cứ cho rằng iPhone 2018 mới của Apple với màn hình LCD có thể được phát hành vào tháng 10 hoặc muộn nhất là tháng 11.

Nó sẽ bị công bố muộn hơn một tháng so với thời gian khởi động thông thường cho iPhone. Còn nhớ năm ngoái, iPhone X là chiếc được đưa ra thị trường muộn hơn iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Với kích thước 150,9mm x 76,5mm x 7,7mm, chiếc iPhone sắp ra mắt này được cho là chiếc điện thoại màn hình lớn đầu tiên của Apple được thiết kế trong một thân máy khá nhỏ gọn cùng mức giá “hợp lý”.

Một màn hình LCD iPhone được khởi động muộn hơn những chiếc OLED cao cấp kế tiếp của iPhone X có thể sẽ buộc công ty cần phải có chiến lược kinh doanh mới cho những mẫu iPhone đắt tiền trong năm nay. Và đó có thể sẽ là một sự đảo ngược hoàn toàn trong chiến lược của Apple trong năm 2017 vốn giúp doanh số bán hàng iPhone X khả thi hơn so với nhiều dự báo.

Tuy vậy, các nhà phân tích cảnh báo rằng, do việc phát hành bị trì hoãn, Apple có thể chỉ bán được 30-40 triệu chiếc iPhone LCD trong năm này, và 75 triệu chiếc iPhone màn hình OLED.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201808/apple-iphone-2018-se-co-gia-bao-nhieu-610124/