Apple hé lộ cách khắc phục 'gót chân Achilles' của màn hình gập

Theo Apple, màn hình gập sẽ bị hỏng nếu hoạt động dưới nhiệt độ thấp. Vì vậy, hãng có thể sử dụng một bộ làm ấm điểm ảnh ngay vết gấp để hạn chế tình trạng này.

Sau hàng loạt bằng sáng chế về iPhone màn hình gập, Apple tiếp tục công bố thêm dữ liệu về thiết bị này. Theo AppleInsider, táo khuyết đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ làm ấm nếp gấp của màn hình gập. Điều này cho thấy sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ của hãng.

iPhone màn hình gập có thể sẽ trang bị bộ làm ấm ở ngay nếp gấp. Ảnh: Printable.

Apple giải thích màn hình gập có thể bị hỏng khi sử dụng ở nhiệt độ thấp. Vì vậy, một bộ làm ấm điểm ảnh sẽ giảm thiểu vấn đề trên. Đây là điều cả Samsung và Huawei chưa công bố khi trình làng 2 thiết bị Galaxy Fold và Mate X.

Mặc dù Apple thường kín tiếng, ít tiết lộ thông tin chính thức sản phẩm trước ngày ra mắt nhưng việc hãng đăng ký bằng sáng chế "thiết bị điện tử có màn hình gập" cho thấy họ đang có động thái rõ ràng.

. iPhone màn hình gập có thể được bán vào năm 2020 Ảnh: Printable.

Trước đó, một bằng sáng chế của Apple cho thấy thiết bị có thể thu gập với hai hoặc ba màn hình.

Những hình ảnh trong bản thiết kế còn cho thấy Apple đang xem xét iPhone có thể gập ở cả hai hướng. Người dùng có thể gập màn hình vào hướng trong hoặc ngược lại.

Theo Forbes, iPhone màn hình gập có thể ra mắt vào năm 2020. Phiên bản iPhone ra mắt năm 2019 được cho sẽ vẫn kém sáng tạo, ít nâng cấp.

Theo Zing

http://news.zing.vn/apple-he-lo-cach-khac-phuc-got-chan-achilles-cua-man-hinh-gap-post921933.html