Apple giấu kín một tính năng đặc biệt của iOS 13 khiến pin iPhone không thể sạc đầy 100%

ính năng mới này không được Apple nhắc đến trong sự kiện ra mắt iOS 13.

Khi ra mắt iOS 13, Apple đã giấu kín một tính năng đặc biệt. Không rõ đây có phải là một tính năng hữu ích hay không, nhưng nó sẽ khiến cho pin iPhone không thể sạc đầy 100%. Bù lại, tính năng này giúp pin không bị lão hóa quá nhanh.

Bạn còn nhớ scandal làm giảm hiệu năng iPhone để giúp tăng thời lượng pin vào năm 2017 chứ? Apple cũng đã giấu kín và khi mọi thứ bị bại lộ, Apple gọi đây là một tính năng giúp khắc phục các vấn đề về pin trên những chiếc iPhone cũ.

Tính năng mới trên iOS 13 mà Apple giấu kín cũng có vẻ giống như thế. Nó được gọi là tính năng tối ưu hóa sạc pin, sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi thói quen sử dụng của bạn. Trí tuệ nhân tạo sẽ quyết định chỉ sạc pin với mức trên 80% nếu như bạn thực sự cần sử dụng đến lượng pin này.

Còn thông thường, khi thói quen sử dụng của bạn không tốn quá nhiều pin mỗi ngày, trí tuệ nhân tạo sẽ quyết định chỉ sạc pin cho iPhone tối đa ở mức dưới 80%. Như vậy, iPhone của bạn sẽ mặc định không thể sạc đầy 100% pin, nhưng bù lại nó giúp làm giảm quá trình lão hóa của pin.

Tính năng này là một tùy chọn, do đó bạn có thể bật hoặc tắt nó trong phần Settings. Tính năng này nghe có vẻ khá thú vị, nhưng cũng có thể gây ra một vài vấn đề rắc rối lớn. Ví dụ như khi bạn có công việc đột xuất phải đi công tác, hoặc đi du lịch trong khi chiếc iPhone vẫn giữ thói quen chỉ sạc ở mức 80%, khiến cho thời lượng sử dụng hạn chế.

Theo Trí thức trẻ

http://genk.vn/apple-giau-kin-mot-tinh-nang-dac-biet-cua-ios-13-khien-pin-iphone-khong-the-sac-day-100-20190605102554952.chn