Apple gặp Foxconn để thảo luận về sự chậm trễ trong sản xuất iPhone X

VietTimes – Để giải quyết tình trạng chậm trễ trong sản xuất iPhone X, Phó tổng giám đốc điều hành (COO) của Apple là Jeff Williams dự định sẽ bay sang Đài Loan gặp gỡ ban lãnh đạo Foxconn vào cuối tháng này.
Foxconn là nhà sản xuất iPhone X cho Apple (ảnh: 9to5Mac)
Foxconn là nhà sản xuất iPhone X cho Apple (ảnh: 9to5Mac)

Trong khi Apple thuê rất nhiều công ty khác nhau để lắp ráp iPhone và iPad, thì chiếc iPhone X lại được trao độc quyền cho Foxconn. Chủ tịch Foxconn Terry Gou sẽ thảo luận với ông Jeff Williams về nguyên nhân sự chậm trễ trong sản xuất. Tình trạng này có thể khiến cho số lượng iPhone X được bán ra vào ngày 3/11 không nhiều.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng KGI Securities ước đoán rằng Apple chỉ có thể cung cấp từ 2 - 3 triệu chiếc iPhone X vào ngày 3/11 tới đây.

COO của Apple cũng sẽ ở lại Đài Loan để tham dự lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập công ty TSMC. Đây là công ty gia công chip A11 Bionic cho Apple.

Sharp - công ty con của Foxconn, cùng với Innotek của LG chịu trách nhiệm sản xuất cảm biến 3D dùng cho camera TrueDepth. Cảm biến này giúp nhận diện khuôn mặt của người dùng. Trong khi sự khó khăn trong việc sản xuất cảm biến đã ảnh hưởng tiêu cực đến số lượng iPhone X ra khỏi dây chuyền lắp ráp, thì Sharp lại nói rằng năng suất đang tăng lên. Tuy nhiên, một quản đốc ẩn danh tiết lộ rằng lượng cung linh kiện vẫn không đủ để iPhone X có thể đạt hiệu suất lắp ráp cao nhất.

Nhà phân tích Jeff Pu của Yuanta Investment Consulting dự đoán Apple sẽ sản xuất 32 triệu chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus trong quý 4 năm nay, còn số lượng iPhone X là 35 triệu chiếc. Trong quý đầu tiên năm 2018, ông Pu cho rằng Apple sẽ cắt giảm 50% sản lượng iPhone 8 và iPhone 8 Plus xuống còn 16 triệu chiếc. Trong khi đó, số lượng iPhone X được xuất xưởng cho đến hết tháng 3 năm 2018 sẽ là 39 triệu chiếc.