Apple được tin tưởng không bị cài chip gián điệp Trung Quốc trong máy chủ

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC) đều tin tưởng tuyên bố không tìm thấy chip gián điệp trong máy chủ của Apple.
Apple được tin tưởng không bị cài chip gián điệp Trung Quốc trong máy chủ ảnh 1

Tuần trước, Bloomberg đăng tải bài báo gây chấn động về việc Trung Quốc cài chip gián điệp “hạt gạo” trong máy chủ Supermicro được nhiều doanh nghiệp và tổ chức chính phủ Mỹ sử dụng, bao gồm cả Apple và Amazon. Tuy nhiên, Apple, Amazon và Supermicro đều phủ nhận thông tin này của hãng tin tài chính.

NCSC và DHS đã đưa ra quan điểm của mình. Theo đó, cả hai tổ chức đều “không có lý do gì để nghi ngờ phát ngôn từ các công ty có tên trong bài báo” (Apple và Amazon). NCSC hối thúc bất kỳ ai có hiểu biết về vấn đề liên hệ với tổ chức.

Apple đã 2 lần lên tiếng bác bỏ cáo buộc có chip gián điệp trong máy chủ của Bloomberg. Hôm 7/10, một lần nữa công ty khẳng định không tìm thấy dấu hiệu của việc truyền dữ liệu đáng nghi hay bằng chứng nào khác cho thấy mình là nạn nhân của cuộc tấn công tinh vi nhằm vào chuỗi cung ứng nguồn.

Phó Chủ tịch An toàn thông tin Apple, George Stathakopoulos, đã viết thư gửi Hội đồng thương mại Thượng viện và Hạ viện Mỹ rằng đã điều tra liên tục và không thấy bằng chứng cho các luận điểm chính trong bài báo của Bloomberg. Ông cũng lặp lại việc không hề được liên lạc bởi FBI về các nguy cơ như vậy.

Bloomberg cho biết bài báo của hãng được viết dựa trên 17 nguồn ẩn danh.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/kinh-doanh/apple-duoc-tin-tuong-khong-bi-cai-chip-gian-diep-trung-quoc-trong-may-chu-173445.ict