Apple có thể tự sản xuất màn hình OLED cho riêng mình

VietTimes -- Mặc dù Samsung được cho là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone 8 sắp tới, nhưng Apple có vẻ không muốn quá phụ thuộc vào nguồn cung từ hãng công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc.
Màn hình OLED là 1 trong những điểm nổi bật của dòng iPhone sắp tới
Màn hình OLED là 1 trong những điểm nổi bật của dòng iPhone sắp tới

Theo nguồn tin của ET News (Hàn Quốc), Apple đã mua sắm một số máy lắng đọng hơi hóa học (CVD) được sử dụng trong sản xuất OLED với ý định thiết lập riêng dây chuyền sản xuất màn hình OLED của mình ở Đài Loan. Mặc dù trước đây, các bài báo có đưa tin về sự hợp tác lâu dài của Apple và Samsung trong suốt năm 2018, đặc biệt sau khi Apple giới thiệu 3 mô hình iPhone có thể sẽ được trang bị màn hình OLED. Tuy nhiên công ty có trụ sở tại Cupertino này đang đi trên con đường tự quyết định nguồn cung của mình và không phải dựa hoàn toàn vào đối thủ công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Dòng sản phẩm của iPhone năm nay dự kiến sẽ có tính năng nổi bật nhất đó là màn hình OLED. Điều này có nghĩa là Apple sẽ cần một số lượng cung lớn để có thể sử dụng sản xuất các dòng iPhone, iPad và Apple Watch của mình.

Thực chất, Apple sẽ không đi sâu vào lĩnh vực sản xuất màn hình OLED mà chỉ giao lại cho các nhà sản xuất khác nhưng với mục đích là phục vụ cho các sản phẩm của Apple. Apple được cho là đang đàm phán với LG Display để thiết lập một cơ sở sản xuất mới dành riêng cho Apple, nhưng nguồn tin của ET News cho biết LG không phải là nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple. Hiện LG đang cung cấp màn hình OLED cho Xiaomi và Google.