Apple có thể ra mắt một gói dịch vụ thuê bao trả phí hỗn hợp

Việc cung cấp một gói dịch vụ thuê bao hỗn hợp có thể giúp Apple giảm bớt nỗi lo về thị trường điện thoại thông minh bị đình trệ.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo Bloomberg, Apple có thể ra mắt một gói dịch vụ thuê bao trả phí hỗn hợp ngay sau năm 2020.

Gói thuê bao này sẽ kết hợp Apple News+, Apple TV + và Apple Music thành một dịch vụ thuê bao trả phí.

Người phát ngôn của Apple đã từ chối bình luận về thông tin trên.

Việc cung cấp một gói dịch vụ thuê bao hỗn hợp có thể giúp Apple giảm bớt nỗi lo về thị trường điện thoại thông minh bị đình trệ. Khi doanh số iPhone đã chậm lại, các nhà đầu tư thúc giục Apple áp dụng mô hình đăng ký thuê bao dịch vụ để chuyển doanh thu khỏi doanh thu giao dịch phần cứng và hướng tới doanh thu định kỳ dịch vụ.

Gói dịch vụ thuê bao hỗn hợp là một điều khoản mà Apple đưa vào trong các thỏa thuận với các nhà xuất bản tin tức cho phép nhà sản xuất iPhone đóng gói dịch vụ thuê bao tin tức News+ với các dịch vụ kỹ thuật số phải trả tiền khác.

Apple News +, được ra mắt vào tháng 3, bán quyền truy cập vào hàng chục ấn phẩm tin tức với giá 10 USD một tháng. Dịch vụ này thường gọi là "Netflix của tin tức." Apple giữ khoảng một nửa giá thuê bao hàng tháng, trong khi các tạp chí và báo bỏ túi nửa doanh thu còn lại.

Nếu Apple bán Apple News + như một phần của gói thuê bao dịch vụ hỗn hợp Apple TV+ và Apple Music, các nhà xuất bản sẽ nhận được ít tiền hơn vì chi phí của dịch vụ tin tức có thể sẽ giảm.

Là một phần của hợp đồng, các công ty truyền thông có quyền rút các tạp chí hoặc báo của họ khỏi Apple News + sau một năm nếu họ không hài lòng với dịch vụ này.

Trong tháng này, Apple đã ra mắt Apple TV+ với giá thuê bao 4,99 USD một tháng, gồm các chương trình, có sự tham gia của các ngôi sao như Jennifer Aniston và Jason Momoa./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-co-the-ra-mat-mot-goi-dich-vu-thue-bao-tra-phi-hon-hop/607505.vnp